Nội dung chi tiết

Đoàn công tác Bộ NN&PTNT kiểm tra tình hình dịch tả heo Châu Phi tại TX Điện Bàn
Tác giả: Phạm Lộc .Ngày đăng: 11/10/2019 .Lượt xem: 1399 lượt. [In bài]
Chiều ngày 10/11/2019, đoàn công tác Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch tả heo Châu Phi dẫn đầu có buổi làm việc với Sở NN&PTNT và UBND thị xã Điện Bàn về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và thị xã Điện Bàn. Làm việc với đoàn có Giám đốc sở nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Ngọc Trung cùng đại diện các phòng liên quan của Sở. Ở thị xã Điện Bàn có Phó chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Đạt, Trưởng phòng Kinh tế Nguyễn Đức Chơi cùng lãnh đạo các ngành liên quan của thị xã.

Tính đến đầu tháng 9/2019, tỉnh Quảng Nam có hơn 133.390 con heo bị nhiễm bệnh phải tiêu hủy bắt buộc, chiếm hơn 27,6% tổng đàn với tổng trọng lượng gần 7 nghìn 829 tấn heo hơi. Riêng ở thị xã Điện Bàn tính đến chiều ngày 10/10, toàn thị xã đã tiêu hủy trên 1.500 tấn heo mắc bệnh dịch tả Heo Châu phi. Ước tính thiệt hại cho người chăn nuôi và chi phí dập dịch toàn tỉnh hơn 231 tỷ đồng. Các địa phương đã hỗ trợ chủ hộ chăn nuôi khoảng 225 tỷ đồng. Sở NN&PTNT Quảng Nam cho biết: Trong quá trình triển khai bao vây dập dịch còn những bất cập. Trong đó, công tác tiêu hủy, chôn lấp heo bệnh thì việc quản lý giết mổ heo cũng đang gặp khó khăn. Hiện nay, việc quản lý giết mổ gia súc, gia cầm đã được bàn giao cho địa phương, nhưng lực lượng cán bộ thú y ở cơ sở không đủ để kiểm tra việc giết mổ.

Đoàn công tác Bộ NN&PTNT đánh giá cao những nỗ lực và chỉ ra những bất cập, hạn chế trong quá trình dập dịch, tiêu hủy heo bị mắc bệnh tả Châu Phi tại Quảng Nam. Bộ NN&PTNT sẽ tiếp tục hỗ trợ Quảng Nam hóa chất khử độc, tiêu trùng, những khó khăn trong việc hỗ trợ kinh phí sẽ được cân nhắc, tính toán lại cho phù hợp với tình hình cụ thể. Quảng Nam cần tăng cường kiểm soát công tác giết mổ, kiện toàn công tác tổ chức, hệ thống để nâng cao hiệu quả đội ngũ thú y cơ sở. Đặc biệt, Quảng Nam phát huy hiệu quản bước đầu và từng bước hướng đến chăn nuôi tập trung, an toàn sinh học. Trong khi đó mùa mưa đang tới là nguy cơ tái phát dịch bệnh rất cao, dịch bệnh sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp. Trước tiên, Quảng Nam cần hướng đến tập trung vào một số con vật nuôi khác để đảm bảo nhu cầu thực phẩm cho người dân và xã hội trong những năm tới.
Trước đó đoàn đã đi kiểm tra thực tế về tình hình dịch tả heo Châu phi và quy trình chôn, xử lý heo mắc bệnh tại xã Điện Hòa.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Điện lực Điện Bàn khắc phục sự cố đường dây trung áp bị đứt do nổ nìn (vật liệu nổ) gây ra từ đống rác đang đốt dọc đường
Nâng công suất Trạm biến áp tổng Công ty CP y tế Danameco
Công ty Điện lực Quảng Nam diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020
Làm thế nào để sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong gia đình?
Điện Bàn- Thêm một vụ mùa thắng lợi
Điện lực Điện Bàn thi công nâng công suất TBA Công ty TNHH MTV RGM Đà Nẵng
Nâng công suất Trạm biến áp KĐT số 3T1 phường Điện Ngọc
Điện lực Điện Bàn triển khai thi công 10HM công trình sửa chữa lớn
Cháy chợ Thanh Quýt, thiệt hại trên 7 tỷ đồng
Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị triển khai Dự án đo vẽ, lập lưới địa chính; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; xây dựng Cơ Sở Dữ Liệu địa chính
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Điện Quang- Đưa chuồng bò ra đồng
Nhanh chóng xử lý sự cố cháy Trạm biến áp tại Điện Ngọc
Tọa đàm giải pháp phát triển kinh tế Hợp tác xã
Điện lực Điện Bàn nâng cao văn hóa giao tiếp khách hàng
Điện Bàn - gấp rút thu hoạch lúa hè thu 2019
Đảm bảo an toàn lưới điện trước mùa mưa lụt 2019 và ứng phó với bão số 4 (Podul)
Điện lực Điện Bàn - 10 năm một chặng đường
Điện Bàn- Trên 2000 ha lúa hè thu đảm bảo nguồn nước tưới
UBND xã Điện Hồng, Điện Hòa, Điện Phong tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi
Điện lực Điện Bàn hoàn thành cải tạo hệ thống đo đếm các Trạm biến áp tiếp nhận từ Hợp tác xã Nông nghiệp Điện An 2.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm