Nội dung chi tiết

Các hoạt động thiết thực của HND Thị xã Điện Bàn trong mùa dịch Covid 19
Tác giả: Hữu Tú .Ngày đăng: 01/04/2020 .Lượt xem: 292 lượt. [In bài]
Vừa qua thực hiện công văn 372 ngày 24/3/2020 của HND tỉnh, BTV Hội Nông dân Thị xã Điện Bàn đã phát động trong toàn hệ thống Hội hưởng ứng Giờ trái đất năm 2020. Theo đó, giờ trái đất năm 2020, diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 28/3/2020. Qua theo dõi, các đơn vị cơ sở đã hưởng ứng chương trình qua việc tuyên truyền trên các trang mạng xã hội và các trang thông tin cá nhân, đã tạo ra những cách làm thiết thực hiệu quả trong việc hưởng ứng Giờ trái đất năm 2020. Tiêu biểu như HND Điện Thắng Bắc, Điện Minh, Điện Quang, Điện Hòa…

Cũng thông qua trang mạng xã hội, Hội Nông dân Thị xã và 20 xã/phường đã thường xuyên cập nhật thông tin tình hình dịch Covid 19 đến với cán bộ HVND trên địa bàn toàn thị xã; đồng thời phối hợp tổ chức các chương trình tuyên truyền lưu động và các hoạt động tặng khẩu trang, nước rửa tay, phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch diễn ra thiết thực hiệu quả trên địa bàn các đơn vị, tiêu biểu như: HND phường Điện Dương, HND xã Điện Phước, HNd xã Điện Thọ, HND xã Điện Minh, Chi hội Nông dân khối phố Cẩm sa (Điện Nam Bắc),…HNd xã Điện Thắng Bắc xây dựng Clip tuyên truyền phòng chống dịch trên trang mạng xã hội…đã góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền và vận động bà con nhân dân trong việc thực hiện nghiêm cả chỉ đạo của Chính phủ và UBND các cấp về các biện pháp phòng trừ bệnh Covid 19.

HND xã Điện Phước, Điện Thắng Trung phối hợp với các ban, ngành của xã tham gia phát tờ rơi và hướng dẫn viết, ký cam kết đối với các hộ kinh doanh theo công diện 01-CĐ/UBND của UBND tỉnh ngày 29/3/2020 về tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

HNd xã Điện Thọ phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức chương trình “Hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa và tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19, với việc làm cụ thể như: đổi rác thải nhựa để nhận Khẩu trang, nước rửa tay và xà phòng sát khuẩn.

HND xã Điện Hòa xây dựng bản tin tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng các cấp tại thôn Hà Tây 2, với kinh phí gần 10 triệu đồng; kinh phí thực hiện công trình chào mừng được xã hội hóa có sự tham gia của Cán bộ HVND của Chi hội Hà Tây 2.

HND Thị xã Điện Bàn vừa phát động và kêu gọi toàn thể các cấp, các ngành đoàn thể và cán bộ HVND từ Thị xã đến cơ sở hưởng ứng chương trình “Giải cứu Cá Diêu Hồng”.

Chương trình là sự chung tay của HND Thị xã đối với Tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản Thái Cẩm - Điện Tiến. Qua công tác nắm tình hình và lời kêu cứu của Tổ trưởng Tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản Thái Cẩm, được biết hiện nay, do tình hình dịch CoVid 19, số lượng cá Diêu Hồng do tổ hợp tác đang nuôi trồng không được tiểu thương tiêu thụ trong các dịch vụ tiệc cưới, hỏi và các sự kiện của các gia đình, nên nguồn cá không có đầu ra, ùn ứ hơn 10 tấn cá Diêu Hồng, mỗi tấn hơn 45 triệu đồng. Tổng kinh phí thất thoát sẽ hơn 450 triệu đồng.

Do đó, HND Thị xã kêu gọi các ngành, đoàn thể từ Thị xã đến cơ sở mỗi Cán bộ HVND và toàn thể nhân dân giúp đỡ tiêu thụ sản phẩm cá Diêu Hồng, với mỗi ký cá trị giá 45.000đ (giá thị trường 65.000đ/kg) thấp hơn 20.000đ/kg.

Hoạt động “Giải cứu Cá Diêu Hồng” là  hoạt động thiết thực của HND Thị xã góp phần cùng nông dân trong quá trình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội LHPN thị xã Điện Bàn phối hợp trao quà cho Hội viên phụ nữ khuyết tật
Hội LHPN phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị sơ kết 04 năm thực hiện chỉ thị 05CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị
Ủy ban nhân dân xã Điện Hòa tổ chức Hội nghị Sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân năm 2019- 2020
Hội đồng đội phường Điện Nam Bắc liên đội trường tiểu học Phan Ngọc Nhân tổ chức lễ kết nạp Đội viên
UBND Phường Điện Nam Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất vụ Đông xuân 2019 - 2020
Hội Cựu chiến binh phường Điện Nam Bắc tổ chức chương trình giáo dục truyền thống thế hệ trẻ và hành quân về địa chỉ đỏ năm 2020
Mãi với công tác thiếu nhi
Thanh niên Điện Bàn với chương trình "Bữa cơm đội viên"
Hội LHPN xã Điện Tiến tổ chức bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo.
Hội LHPN phường Điện Nam Bắc tổ chức trao tặng phương tiện sinh kế cho hộ nghèo.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Thị đoàn Điện Bàn phát túi xách thân thiện với môi trường và khẩu trang y tế miễn phí cho người dân
BCĐ phòng chống dịch covid - 19 phường Điện Nam Trung tổ chức giao ban về công tác phòng chống dịch.
Điện Bàn (Quảng Nam), giải ngân 1,5 tỷ nguồn vốn Quỹ HTND do tỉnh phân bổ
Chi hội nông dân khối phố Cẩm Sa phường Điện Nam Bắc vừa ra quân dọn vệ sinh, thu gom rác thải, vỏ thuốc bảo vệ thực vật
Hội Chữ thập đỏ thị xã đồng hành cùng phòng chống dịch Covid 19
Tuổi trẻ xã Điện Phong chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19
Mẹ việt nam anh hùng ủng hộ kinh phí phòng chống dịch covid- 19 tại BCĐ phòng chống dịch phường Điện Nam Trung.
Phường Điện Dương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19
Phường Điện Nam Trung tổ chức tuyên truyền hoãn đám cưới trong mùa dịch Covid-19
Doanh nghiệp hỗ trợ trang thiết bị phòng chống dịch Covid-19 cho trạm y tế phường Điện Ngọc
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm