Nội dung chi tiết

Trường Tiểu học Nguyễn Thành Ý từng bước khẳng định chất lượng giáo dục.
Tác giả: Quốc Hải .Ngày đăng: 23/08/2021 .Lượt xem: 1874 lượt. [In bài]
Những năm qua, thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Thành Ý – xã Điện Phước đã nỗ lực, vượt bao khó khăn để khẳng định mình trong sự nghiệp trồng người, trở thành đơn vị đào tạo có thành tích tốt của thị xã Điện Bàn.

Khi được hỏi về những thành tích đạt được của nhà trường, thầy giáo Lê Cao Việt – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường TH Nguyễn Thành Ý vui vẻ chia sẻ: Thời gian qua, nhà trường đã không ngừng đổi mới phương thức quản lý và phương pháp dạy học theo hướng phát huy tinh thần tích cực của học sinh, thực hiện có hiệu quả các chủ trương do Bộ GD&ĐT đề ra. Nhà trường luôn xây dựng tính thống nhất, đoàn kết trong tập thể cán bộ giáo viên, phát huy tính chủ động sáng tạo của giáo viên trong mỗi giờ dạy, triển khai tốt các cuộc vận động lớn của ngành giáo dục, đồng thời phát động trong toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh thực hiện các cuộc vận động của các cấp, các ngành. Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” được giáo viên và học sinh hưởng ứng sôi nổi nhiệt tình, từ đó giúp cho môi trường giáo dục của nhà trường ngày càng hoàn thiện hơn.

Năm học 2019 – 2020 chất lượng giáo dục của trường được nâng lên rõ rệt và đạt được những thành tích đáng kể, trường được công nhận: Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, đoạt kiểm định chất lượng cấp độ 3, Tập thể lao động tiên tiến, Công đoàn cơ sở vững mạnh. Chất lượng đội ngũ của nhà trường ngày càng cải thiện, số giáo viên giỏi ngày càng tăng, trường có 02 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 03 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 07 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Thị xã; 12 giáo viên được Giáo viên dạy giỏi cấp Trường…


   Hiện nay, cơ sở vật chất nhà trường đầy đủ, khang trang, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng được yêu cầu dạy và học của thầy và trò. Trên cơ sở đó, trường đã tích cực tổ chức, phát động nhiều cuộc thi, phong trào, bằng nhiều hình thức phong phú như: Rung chuông vàng, thi kiến thức tuổi thơ, tiếng hát dân ca, thi cờ vua, điền kinh, bơi lội; giáo dục kỹ năng sống cho học sinh... Chính vì thế chất lượng giáo dục toàn diện của toàn trường không ngừng được nâng lên, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, 99,6% lên lớp thẳng. Đáng chú ý, những năm qua, học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thành Ý giành nhiều giải cao tại các hội thi như: Giải khuyến khích Hội thi An toàn giao thông – Cho nụ cười trẻ cấp tỉnh và cấp quốc gia, 21 em học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Hội thi viết chữ đẹp cấp thị xã, trong đó 01 em được phòng GĐ khen thưởng Viết chữ đẹp xuất sắc toàn Thị xã, và nhiều thành tích cao trong các hoạt động thể dục thể thao…

Bên cạnh đó, thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Thành Ý đã tích cực hưởng ứng, tham gia có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua do nhà trường, địa phương và các ban ngành tổ chức như: Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Cuộc vận động “Hai không”, phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, Cuộc Vận động 5K của Bộ Y Tế, nghiêm chỉnh chấp hành công tác chống dịch covid-19 theo chủ trương của nhà nước và địa phương đề ra.

Những năm gần đây, bằng sực nỗ lực của thầy trò cộng với sự đồng thuận của các bậc phụ huynh, sự quan tâm, đầu tư của cấp trên, chính quyền địa phương, sự giúp đỡ từ phía các mạnh thường quân, nhà trường đã từng bước hoàn thiện, nâng cao chất lượng về cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy học. Hiện nay, 3 dãy phòng học kiên cố đã được xây dựng, kết nối, phục vụ tốt cho hoạt động của toàn trường. Từ một ngôi trường chỉ có vỏn vẹn 11 lớp với hơn 250 học sinh năm 2017, đến nay trường đã có 388 học sinh với cơ sở trường lớp đạt chuẩn quốc gia. Có được thành quả đó là cả 1 quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ. Thầy Lê Cao Việt -Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ:

“Cho đến bây giờ, trường đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng trường Đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và Đạt kiểm định chất lượng mức độ 3 theo Thông tư 17 của Bộ giáo dục đào tạo quy định. Trong hoạt động học và các hoạt động của nhà trường đã xây dựng, học sinh của trường ngày càng tự tin và trưởng thành hơn, các em đều có những ưu điểm nhất định trong cách ứng xử, giao tiếp, vấn đề sức khỏe, môi trường cũng như thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống covid_19 trong thời gian qua”.


   Hưởng ứng chủ trương của ngành giáo dục, việc đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục đang được tập thể giáo viên nhà trường đoàn kết thực hiện. Để có chất lượng giáo dục toàn diện và kết quả thực chất, nhà trường kiên quyết nói không với bệnh thành tích, luôn chú trọng gắn giáo dục văn hoá với giáo dục đạo đức. Trong công tác chuyên môn, ngay từ những học sinh lớp 1, nhà trường đã quan tâm trang bị cho các em những kiến thức cơ bản, kỷ luật học đường đúng quy định. Tạo nền tảng cho các em vững vàng bước vào những năm học tiếp theo. Bên cạnh đó nhà trường cũng chủ động xây dựng kế hoạch tham gia các hội thi do các cấp tổ chức cũng như tích cực trong công tác khuyến học khuyến tài để mọi học sinh đều có cơ hội học tập như nhau. Ông Võ Nga – Chủ tịch Hội Khuyến học xã Điện Phước nhận xét:

“Trường tiểu học Nguyễn Thành Ý là một trường ở vùng trũng thấp, tuy nhiên số lượng và chất lượng lượng luôn nằm trong danh sách dẫn đầu về chất lượng giáo dục tại xã nhà. Từ tổng số ban đầu chỉ hơn 200 em học sinh nay đã phát triển thành 388 em. Tuy số lượng tương đối nhưng các em luôn có thành tích cao trong các cuộc thi từ cơ sở đến cấp tỉnh. Chất lượng giảng dạy tốt, đội ngũ giáo viên ngày càng trẻ và tâm huyết với nghề, Hiệu trưởng và phó hiệu trưởng còn trẻ và rất năng động”.

Trong thời gian đến, thầy và trò trường TH Nguyễn Thành Ý sẽ tiếp tục đổi mới trong công tác giáo dục nhằm “lấy học sinh làm trung tâm”, áp dụng hiệu quả phương pháp dạy học cá thể. Xây dựng đội ngũ nhà trường vững vàng về chuyên môn, có tâm với nghề nghiệp, xem trọng giáo dục hướng nghiệp, giáo dục kỹ năng sống, xây dựng môi trường học tập thân thiện, tích cực. Phấn đấu đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc trong năm 2021.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Trường mẫu giáo xã Điện Phương tổ chức văn nghệ
Các trường học trên địa bàn xã Điện Hòa đã tổ chức văn nghệ
Hội Khuyến học xã Điện Thắng Trung tuyên dương, khen thưởng cho tân sinh viên nhân dịp đầu năm mới
Chắp cánh ước mơ
Công an xã Điện Thọ tuyên truyền pháp luật cho học sinh
Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổng kết cuộc thi tài năng tiếng Anh (OTE)
Hội Khuyến học thị xã Điện Bàn trao học bổng “Tiếp sức đến trường”
Trường Mẫu giáo Điện Hoà tổ chức Hội thi “Làm đồ dùng, đồ chơi cấp trường năm học 2022 – 2023”
Trường Tiểu học Phan Bội, phường Điện an tổ chức tặng xe đạp cho học sinh nghèo, khó khăn
Tư vấn hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai”
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Chi hội khuyến học tộc Nguyễn Đức, tổ chức lễ phát thưởng cho các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện niên học 2020-2021.
Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Điện Hòa đã tổ chức chương trình “Trao xe đạp yêu thương – Nâng bước em đến trường”.
Điện Bàn, Hai em học sinh dùng tiền tiết kiệm ủng hộ quỹ văcxin Covid 19.
Phường Điện Nam Trung tổ chức tư vấn hướng nghiệp nghề, tư vấn giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản vị thành niên cho các em hoạc sinh khối 9 trường THCS Võ Như Hưng.
Phòng GD-ĐT tổ chức vòng chung kết Hội thi Tài năng tiếng anh (OTE) Cấp thị xã năm học 2020-2021
Trường THPT Lương Thế Vinh thăm và tặng quà cho các trường THPT tại huyện Tây Giang và Đông Giang
Chi hội Khuyến học thôn Thanh Quýt 1, xã Điện Thắng Trung tổ chức phát thưởng cho học sinh có thành tích cao trong năm học 2019- 2020
Năm học 2019-2020- Năm học “đặc biệt” của ngành giáo dục thị xã Điện Bàn
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm, chúc mừng các cơ sở giáo dục nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11
UBND thị xã Điện Bàn tổ chức khánh thành trường TH Văn Thanh Tùng (cơ sở 2)
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm