Nội dung chi tiết

Từ 0 giờ ngày 01/10/2021, thị xã Điện Bàn thực hiện Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn.
Tác giả: Phạm Lộc .Ngày đăng: 30/09/2021 .Lượt xem: 1837 lượt. [In bài]
Chiều ngày 29/9, UBND thị xã Điện Bàn đã ban hành Quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thị xã kể từ 0 giờ ngày 01/10/2021.

   Theo đó, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K; không tập trung quá 30 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; không chủ quan, lơ là trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phép bán cho khách ăn, uống tại chỗ nhưng phải thực hiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 như: tuân thủ nghiêm thông điệp 5K, bố trí nước sát khuẩn, đảm bảo khoảng cách 1m giữa các bàn ăn, uống; khoảng cách các chỗ ngồi; nhân viên bán hàng không có yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid-19, phải thường xuyên đeo khẩu trang và khuyến khích đeo kính chống giọt bắn (tấm che mặt trong suốt); phục vụ tối đa không quá 50% công suất, không tụ tập quá 30 khách tại quán trong cùng một thời điểm và không quá 10 người/ 01 phòng kín.

Đối với hoạt động tắm biển: Người dân được phép tham gia hoạt động tắm biển vào đúng khung giờ: Sáng từ 04 giờ 30 phút đến 06 giờ 30 phút, chiều từ 16 giờ 30 phút đến 18 giờ 30 phút. Đeo khẩu trang trước và sau khi tắm biển; giữ khoảng cách ít nhất 1m với người khác; không tụ tập quá 30 người tại cùng một khu vực; không khạc, nhổ, xả rác, vứt khẩu trang bừa bãi, không đúng quy định; không bán hàng rong trên bãi biển; cấm tụ tập ăn uống trên bãi biển.

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động sau cho đến khi có thông báo mới, cụ thể: Dịch vụ Internet, game, karaoke, vũ trường, massage, rạp chiếu phim, bida; Cơ sở spa, tập gym, yoga; Các điểm kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí; Các hoạt động lễ hội văn hóa, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung từ 30 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Đối với các công trình giao thông và xây dựng trên địa bàn thị xã: Cho phép tổ chức thi công nhưng với điều kiện đơn vị quản lý dự án/đơn vị thi công/chủ sở hữu công trình trên phải thực hiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong quá trình thi công và người lao động làm việc tại công trình phải đang cư trú trên địa bàn thị xã hoặc đến từ các địa phương đang không thực hiện Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh, chủ doanh nghiệp/cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện nghiêm nghiêm Phương án 115/PA-BCĐ ngày 21/8/2021 của BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam; tổ chức mẫu xét nghiệm định kỳ 20% - 50% số công nhân, nhân viên của đơn vị; duy trì thực hiện đảm bảo phương án “3 tại chỗ” hoặc đưa đón công nhân từ các địa phương ngoài địa bàn thị xã có dịch đang thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 hoặc Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Các chợ dân sinh, cơ sở kinh doanh (được phép hoạt động) trên địa bàn thị xã phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Bảo hiểm xã hội thị xã trao tặng thẻ BHYT cho học sinh khó khăn
UBND thị xã triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và lễ hội Xuân năm 2023
Hội nghị Đông y xã Điện Phương tổ chức tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2022.
Phát động ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn phường Điện Nam Bắc.
Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong các trường công lập, tư thục và các cơ sở bán trú trên địa bàn thị xã Điện Bàn
Chương trình “Bữa ăn tình thương” cho những bệnh nhân nghèo
Phẫu thuật thành công khối u xơ tử cung có kích thước lớn
Điện Bàn, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam tổ chức Hội thi Điều dưỡng, hộ sinh giỏi năm 2022
Không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch Covid-19
Điện Bàn, phấn đấu đến cuối tháng 8/2022 nâng cao tỷ lệ tiêm phòng Covid-19
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Quyết định về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thị xã Điện Bàn (trừ các khu vực đang thực hiện phong tỏa).
Thông báo khẩn về việc khẩn trương rà soát cách ly y tế lao động Công ty giày Rieker đang lưu trú tại các địa phương
Quyết định về việc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19vtrên địa bàn thị xã Điện Bàn.
Điện Bàn- Tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Một sản phụ có nhóm máu hiếm được đỡ sinh thành công tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam
Thông tin liên hệ của các cơ sở y tế địa phương tư vấn về sức khỏe và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Điện Bàn tiếp tục lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng đợt 2 ở những nơi có nguy cơ cao tại 10 xã, phường.
Gương bác sỹ xung phong nơi tuyến đầu chống dịch
Điện Bàn có 8.861 người được tiêm vắc xin Covid-19
Vĩnh Điện với công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm