Nội dung chi tiết

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam, mổ cấp cứu thành công một thai phụ mắc Covid-19.
Tác giả: Thu Hằng .Ngày đăng: 21/10/2021 .Lượt xem: 1142 lượt. [In bài]
Bác sỹ Võ Thôi - Trưởng Khoa sản, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam cho biết: Bệnh viện đa khoa Khu vực Quảng Nam vừa mổ cấp cứu thành công một thai phụ mắc Covid-19.

Bác sỹ Thôi thông tin: Trưa ngày 20/10/2021, các Y- Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam vừa mổ cấp cứu thành công một sản phụ mắc Covid-19 tại phòng khám KCN Điện Nam - Điện Ngọc, Khu điều trị bệnh nhân Covid-19. Đó là sản phụ P.T.T, 26 tuổi, trú tại Thăng Bình, Quảng Nam, mang thai tuần thứ 38, đang bị mắc Covid-19 và điều trị tại đây. Rạng sáng ngày 20/10, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ, đau bụng từng cơn, ra nước ối… kíp điều trị tại phòng khám đã kịp thời phát hiện và báo về Ban Giám đốc và BCĐ Phòng, chống Covid-19 Bệnh viện.

Ngay sau đó, Ban Giám đốc đã phối hợp với  khoa Phụ sản đã cắt cử đội cấp cứu gồm Bác sỹ sản khoa và nữ hộ sinh cùng trang thiết bị cấp cứu tức tốc lên đường chi viện và theo dõi sản phụ. Đến gần trưa cùng ngày, qua theo dõi diễn biến cuộc chuyển dạ, các Y, bác sỹ nhận thấy cuộc sinh khó khăn, có chỉ định phẫu thuật cấp cứu cho sản phụ. Một lần nữa, Ban Giám đốc đã hội chẩn khẩn và cử tiếp các ekip phẫu thuật gồm: gây mê hồi sức, nhi khoa, hồi sức tích cực và tăng cường thêm Bác sỹ sản lên đường tham gia cuộc phẫu thuật này. Sau gần một giờ đồng hồ, các ekip đã hoàn thành xuất sắc ca mổ, một bé trai kháu khỉnh, cân nặng 3kg ra đời trong niềm vui khôn xiết của cả tập thể nhân viên bệnh viện và người thân.


   Các ekip tham gia phẫu thuật cũng như trang thiết bị y tế thiết yếu, phòng mổ,… đã được Ban Giám đốc bệnh viện chuẩn bị kỹ lưỡng từ khi triển khai hoạt động phòng, chống Covid-19 tại phòng khám này nên Bệnh viện đã hoàn toàn chủ động được trong mọi tình huống.

Đây là ca phẫu thuật thành công cũng là ca phẫu thuật đầu tiên của tỉnh nhà đối với bệnh nhân Covid-19 mang thai kể từ đầu mùa dịch.Việc triển khai phẫu thuật tại chỗ như trường hợp vừa nêu đã đem đến niềm tin yêu cho người bệnh, hạn chế việc chuyển sản phụ đến những bệnh viện tuyến trên, xa xôi và tốn kém chi phí cho người bệnh.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Bảo hiểm xã hội thị xã trao tặng thẻ BHYT cho học sinh khó khăn
UBND thị xã triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và lễ hội Xuân năm 2023
Hội nghị Đông y xã Điện Phương tổ chức tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2022.
Phát động ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn phường Điện Nam Bắc.
Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong các trường công lập, tư thục và các cơ sở bán trú trên địa bàn thị xã Điện Bàn
Chương trình “Bữa ăn tình thương” cho những bệnh nhân nghèo
Phẫu thuật thành công khối u xơ tử cung có kích thước lớn
Điện Bàn, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam tổ chức Hội thi Điều dưỡng, hộ sinh giỏi năm 2022
Không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch Covid-19
Điện Bàn, phấn đấu đến cuối tháng 8/2022 nâng cao tỷ lệ tiêm phòng Covid-19
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 bảo vệ tối đa nhiễm bệnh
Từ 0 giờ ngày 01/10/2021, thị xã Điện Bàn thực hiện Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn.
Quyết định về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thị xã Điện Bàn (trừ các khu vực đang thực hiện phong tỏa).
Thông báo khẩn về việc khẩn trương rà soát cách ly y tế lao động Công ty giày Rieker đang lưu trú tại các địa phương
Quyết định về việc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19vtrên địa bàn thị xã Điện Bàn.
Điện Bàn- Tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Một sản phụ có nhóm máu hiếm được đỡ sinh thành công tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam
Thông tin liên hệ của các cơ sở y tế địa phương tư vấn về sức khỏe và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Điện Bàn tiếp tục lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng đợt 2 ở những nơi có nguy cơ cao tại 10 xã, phường.
Gương bác sỹ xung phong nơi tuyến đầu chống dịch
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm