Nội dung chi tiết

Hội Khuyến học thị xã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026
Tác giả: Ngọc Đức .Ngày đăng: 22/10/2021 .Lượt xem: 895 lượt. [In bài]
Sáng ngày 22/10, Hội Khuyến học thị xã đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Đại Hội có ông Trần Văn Cận - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam; ông Trần Úc – PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; ông Ngô Văn Trịnh – UV.BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND thị xã; ông Phan Ngọc Hải – UV.BTV Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; ông Trịnh Cường – UV.BTV Thị ủy, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy; Lãnh đạo các cơ quan ban ngành thị xã; các đơn vị, xã, phường cùng 92 đại biểu đại chính thức;…

Đến nay, trên địa bàn thị xã có có 20 Hội Khuyến học xã, phường, 2 Hội Khuyến học đồng hương tại Hà Nội và TP. HCM; 78 Ban Khuyến học trường học; 140 Chi hội Khuyến học thôn; 698 Ban Khuyến học tộc họ; 10 Ban Khuyến học tôn giáo và các Ban Khuyến học của của cơ quan, tổ chức với tổng số hội viên là 35.705 hội viên.


   Trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến 2020, các cấp Hội Khuyến học đã cấp 128.764 suất học bổng trị giá gần 44 tỷ đồng và trợ cấp khó khăn cho gần 1.653 học sinh, sinh viên với số tiền gần 1,5 tỷ đồng; khen thưởng cho thầy cô giáo, học sinh giỏi, sinh viên giỏi 82.819 suất quà với  trị giá gần 13 tỷ đồng; đặc biệt giải thưởng Phạm Phú Thứ - Điện Bàn từ năm 2017 đến 2020 đã khen thưởng cho thầy cô giáo và học sinh giỏi 116 xuất quà với kinh phí 524 triệu đồng.

Bên cạnh công tác khuyến học, khuyến tài, cuộc vận động xây dựng xã hội học tập, phong trào học tập suốt đời được đẩy mạnh. Tất cả các mô hình học tập đều vượt chỉ tiêu đề ra.

 Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những kết quả đạt được, những khó khăn tồn tại và thống nhất đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác khuyến học khuyến tài nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch UBND thị xã Trần Úc biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của Hội Khuyến học thị xã; đề nghị trong thời gian tới, Hội Khuyến học thị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động các tổ chức, doanh nghiệp cá nhân đóng góp xây dựng quỹ khuyến học để khen thưởng động viên cho học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập; Tăng cường công tác xây dựng hội các cấp vững mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong phong trào khuyến học, khuyến tài….


   Đại hội đại biểu Hội Khuyến học thị xã đã tiến hành bầu BCH khoá VI nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 37 đồng chí; đồng chí Lê Công Hai, tái đắc cử Chủ tịch Hội Khuyến học thị xã Điện Bàn nhiệm kì 2021-2026;

 Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam, UBND thị xã Điện Bàn tặng giấy cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học khuyến tài trong nhiệm kì qua, Hội Khuyến học thị xã cũng tặng quà lưu niệm cho các đồng chí không tham gia Ban chấp hành khóa mới.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Trường THPT Lương Thế Vinh phường Điện Nam Trung tổ chức tuyên truyền pháp luật năm 2022.
Công ty Bảo Việt nhân thọ Quảng Nam tổ chức chương trình tiếp sức đến trường tại phường Điện Ngọc
Ngày 27.9 học sinh trên toàn tỉnh Quảng Nam được nghỉ học để phòng, tránh bão Noru
Gương học sinh nhặt được của rơi trả lại người mất
Hướng dẫn sử dụng Internet và mạng xã hội an toàn cho học sinh
Trường Tiểu học Phạm Như Xương (Điện Ngọc) khánh thành “Thư viện thân thiện”
Tổ chức “Quỹ Hoà bình Hàn Quốc” hỗ trợ lắp đặt hệ thống lọc nước tại trường Tiểu học Phan Bôi, phường Điện An
Trường THPT Lương Thế Vinh khai giảng năm học 2022 -2023
Các trường học trên địa bàn phường Điện Ngọc nô nức khai giảng năm học mới 2022 – 2023
Trường THPT Phạm Phú Thứ tổ chức lễ khai giảng năm học 2022 – 2023
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Nhiều phần quà trị giá hơn 100 triệu đồng được trao học sinh giỏi, học sinh khó khăn tại xã Điện Thọ.
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn trao thưởng khuyến học
UBND - Hội Khuyến học xã Điện Phước phát động tuần lễ “Học tập suốt đời” và trao học bổng khuyến học.
Hội Khuyến học xã Điện Minh khen thưởng và cấp học bổng cho học sinh, sinh viên giỏi năm học 2020-2021.
Lễ khởi công công trình "Tượng chân dung Anh hùng LLVTND Nguyễn Phan Vinh"
Ngành giáo dục thị xã Điện Bàn quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép
Điện Bàn chủ động trong dạy học trực tuyến
Hội Cựu chiến binh xã Điện Phước với công tác khuyến học – khuyến tài.
Trường Tiểu học Nguyễn Thành Ý từng bước khẳng định chất lượng giáo dục.
Chi hội khuyến học tộc Nguyễn Đức, tổ chức lễ phát thưởng cho các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện niên học 2020-2021.
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm