Nội dung chi tiết

Hội Khuyến học Điện Minh tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026
Tác giả: Phạm Lộc .Ngày đăng: 01/11/2021 .Lượt xem: 946 lượt. [In bài]
Ngày 30/10, Hội Khuyến học xã Điện Minh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

   Đến nay, toàn xã Điện Minh có 29 Ban và Chi hội Khuyến học ở các thôn, tộc họ với trên 2400 hội viên tham gia. Bằng nhiều hình thức vận động xây dựng quỹ khuyến học, từ năm 2021 đến nay, Hội đã vận động trên 1 tỷ 500 triệu đồng vào quỹ khuyến học và quỹ học bổng để kịp thời tuyên dương khen thưởng học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, sinh viên, học sinh giỏi, học sinh tham gia đạt giải cao tại các hội thi cấp thị xã, cấp tỉnh, hỗ trợ cho các em học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.


   Điển hình như quỹ học bổng mang tên liệt sỹ Nguyễn Việt Hùng, trước đây chỉ có 2 gia đình Bác sỹ Nguyễn Minh Triết và luật gia Nguyễn Nam Cường tài trợ chính với số tiền mỗi năm 50 triệu đồng thì đến nay đã tăng lên 104 triệu đồng một năm. Ngoài ra, Hội cũng đã vận động nhiều nhà tài trợ quỹ học bổng mỗi năm trao tặng từ 5 triệu đồng đến 12 triệu đồng, nâng tổng số quỹ học bổng Nguyễn Việt Hùng lên trên 752 triệu đồng.

Cùng với việc đóng góp vào nguồn quỹ học bổng, Hội Khuyến học xã Điện Minh cũng đã vận động nhiều công ty, doanh nghiệp, các hội, đoàn thể cùng các gia đình, nhà tài trợ trong và ngoài xã tài trợ quỹ hội, nhờ vậy, nguồn quỹ hội từ 82 triệu đồng năm 2015 đến nay đã tăng lên trên 127 triệu đồng, nâng tổng nguồn quỹ khuyến học vận động được trong 5 năm qua lên gần xấp xỉ 760 triệu đồng. Điển hình như công ty Nhật Trường Vinh ở TPHCM từ năm 2015 tài trợ mỗi năm 20 triệu đồng, thì nay đã tăng số tiền tài trợ lên 60 triệu đồng/năm. Gia đình bà Nguyễn Thị Tuyết Lê, Công ty Nhật Tường Vinh tặng quà cho trẻ em khuyết tật hằng năm từ 20 triệu đồng, nay tăng lên 30 triệu đồng/năm. Hay như gia đình Tiến sỹ Nguyễn Văn Tùng ở TPHCM cũng đã tăng số quỹ giúp đỡ trẻ em nghèo, khó khăn  từ 5 triệu lên 10 triệu đồng/năm. Đặc biệt, các em nhóm thiếu nhi ở Quận 9 TP HCM đã dành số tiền nuôi heo tiết kiệm hằng năm gửi về quê nhà trao quà cho các cháu mẫu giáo mỗi năm từ 5 triệu đồng trên 6 triệu đồng v.v…

Bên cạnh đó, 29 Ban và Chi hội Khuyến học trên địa bàn xã cũng đã tích cực vận động được số tiền trên 2 tỷ 200 triệu đồng để tuyên dương, khen thưởng cho học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn. Nổi bật là Chi hội Khuyến học thôn Tân Mỹ vận động được 200 triệu đồng, Chi hội Khuyến học thôn Khúc Lũy đã vận động nguồn quỹ 160 triệu đồng, Chi hội Khuyến học tộc Phạm, làng La Qua trên 200 triệu đồng. Ngoài ra còn có nhiều Ban Khuyến học ở các trường với nguồn quỹ từ 100 đến 130 triệu đồng.


   Điện Minh là một trong những địa phương đi đầu trong phong trào khuyến học, khuyến tài của thị xã Điện Bàn. Hằng năm quỹ khuyến học xã đã dành số tiền từ 179 đến trên 180 triệu đồng để cấp phát học bổng, hỗ trợ cho hàng trăm em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi, khen thưởng cho các thầy cô giáo có nhiều đóng góp cho việc trồng người tại địa phương v.v... Đặc biệt,“Quỹ học bổng Nguyễn Việt Hùng” mỗi năm trích cả trăm triệu đồng cấp phát học bổng toàn cấp cho các em học sinh, sinh viên con nhà nghèo hiếu học không chỉ của xã Điện Minh mà còn nhiều địa phương như: Xã Điện Thọ, Điện Hòa, phường Vĩnh Điện, Điện Nam Trung và phường Điện An.

          Đại hội đã bầu Ban Chấp hành mới, khen thưởng cho các tập thể và các cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học, khuyến tài tại địa phương trong thời gian qua.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Ngày 27.9 học sinh trên toàn tỉnh Quảng Nam được nghỉ học để phòng, tránh bão Noru
Gương học sinh nhặt được của rơi trả lại người mất
Hướng dẫn sử dụng Internet và mạng xã hội an toàn cho học sinh
Trường Tiểu học Phạm Như Xương (Điện Ngọc) khánh thành “Thư viện thân thiện”
Tổ chức “Quỹ Hoà bình Hàn Quốc” hỗ trợ lắp đặt hệ thống lọc nước tại trường Tiểu học Phan Bôi, phường Điện An
Trường THPT Lương Thế Vinh khai giảng năm học 2022 -2023
Các trường học trên địa bàn phường Điện Ngọc nô nức khai giảng năm học mới 2022 – 2023
Trường THPT Phạm Phú Thứ tổ chức lễ khai giảng năm học 2022 – 2023
Trường Tiểu học Phan Thanh khai giảng năm học 2022-2023
Các trường học trên địa bàn phường Điện an khai giảng năm học mới 2022-2023
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Học sinh đạt giải Bạc cuộc thi “Em vẽ trường học hạnh phúc”
Xây dựng “Cộng đồng học tập” gắn với thực hiện các phong trào, các cuộc vận động ở khu dân cư thôn Nhị Dịnh 1, xã Điện Phước.
Hội Khuyến học phường Điện Nam Bắc tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng năm học 2020 – 2021.
Hội Khuyến học thị xã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026
Nhiều phần quà trị giá hơn 100 triệu đồng được trao học sinh giỏi, học sinh khó khăn tại xã Điện Thọ.
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn trao thưởng khuyến học
UBND - Hội Khuyến học xã Điện Phước phát động tuần lễ “Học tập suốt đời” và trao học bổng khuyến học.
Hội Khuyến học xã Điện Minh khen thưởng và cấp học bổng cho học sinh, sinh viên giỏi năm học 2020-2021.
Lễ khởi công công trình "Tượng chân dung Anh hùng LLVTND Nguyễn Phan Vinh"
Ngành giáo dục thị xã Điện Bàn quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm