Nội dung chi tiết

Đảng ủy – HĐND- UBND- UBMTTQVN phường Điện Nam Trung tổ chức khánh thành mai che và khuôn viên khu di tích lịch sử Vườn ông Thủ Hoài
Tác giả: Văn Hùng .Ngày đăng: 16/12/2021 .Lượt xem: 914 lượt. [In bài]
Sáng ngày 15/12/2021, tại di tích lịch sử Vườn ông Thủ Hoài, khối phố 5, Đảng ủy – HĐND- UBND- UBMTTQVN phường Điện Nam Trung đã tổ chức Lễ khánh thành mái che và khuôn viên khu di tích lịch sử cách mạng Vườn ông Thủ Hoài. Tới dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo của Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN, các ban ngành, đoàn thể phường, Chi ủy, Chi bộ, Ban Nhân dân khối phố 5, các hộ gia đình có người thân hy sinh tại khu di tích, các hộ dân đã hiến đất phục hồi di tích Vườn ông Thủ Hoài.

Công trình mái và khuôn viên di tích lịch sử Vườn ông Thủ Hoài trị giá hơn 120 triệu đồng, do gia đình chị Đặng Thị Sương ở khối phố 5 ủng hộ kinh phí và trực tiếp thi công. Đây là công trình được xây dựng nhằm gìn giữ, khoanh vùng, bảo quản lâu dài khu vườn ông Thủ Hoài trong chiến tranh chống thực dân Pháp tại nơi đây đã có 13 liệt sỹ hy sinh. Trước đó hộ ông Nguyễn Văn Ố và ông Lê Đình Xẩm đã hiến gần 750m² đất để có mặt bằng làm mái che và khuôn viên di tích.


   Công trình được làm từ ngày 02/12 đến ngày 15/12/2021 gồm mái che và khuôn viên, bia đá ghi nhớ sự kiện. Mái che gồm móng cột bê tông, cột và dàn mái thép, mặt nền lát đá gạch men, mái tôn với chiều cao 4m, diện tích 36m², bên trong có bia đá gi nhớ sự kiện và danh sách các liệt sỹ hy sinh.

Lãnh đạo địa phương và khối phố đã tổ chức vận động hộ giá đình ông Lê Đình Xẩm, ông Lê Đình Tích, ông Lê Đình Tịch, ông Trương Văn Đước hiến đất để mở đường vào khu di tích với chiều dài hơn 100m với bề ngang 3,5m, đã được các hộ dân đồng thuận rất cao, dự kiến UBND sẽ vận động xã hội hóa mở đường vào trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Bá Hậu - Phó Bí thư – Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh. Với tinh thần trách nhiệm UBND sẽ kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn phường đăng ký tham gia hỗ trợ kinh phí, xây dựng đường vào khu di tích khang trang hơn. Công trình trên là sự tri ân của lãnh đạo địa phương đối với công lao của các thế hệ cha anh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, nhằm giáo dục truyền thống lịch sử, lòng yêu nước cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau. Tại buổi lễ ông Huỳnh Bá Hậu cũng cảm ơn gia đình chị Đặng Thị Sương đã đóng kinh phí xây dựng và các hộ gia đình đã hiến đất để phục hồi lại di tích lịnh sử cách mạng Vườn ông Thủ Hoài, địa phương cũng đang làm các bước thủ tục để đề nghị UBND tỉnh công nhận di tích lịch sử cách mạng cấp trỉnh trong thời gian đến.


   Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Đảng Ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN, các ban ngành, đoàn thể phường do đồng chí Đặng Ngọc – Bí thư Đảng ủy phường làm trưởng đoàn đã đặt vòng hoa và viếng hương các liệt sỹ đã hy sinh tại vườn ông Thủ Hoài. Chi bộ, Ban Nhân dân, các thân nhân có người thân hy sinh tại khu di tích và bà con nhân dân khối phố 5 cũng đã đặt lẵng hoa và viếng hương tại khu di tích.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Khí phách Lê Đình Dương
Phạm Phú Thứ nhìn ra thế giới
Những danh nhân Điện Bàn trên đường phố Đà Nẵng
Xây dựng điểm đến du lịch bền vững
Cảng thị Kẻ Chiêm
Theo dấu thành cổ
Trung tâm VH-TT&TT-TH phối hợp với Hội Cựu chiến binh thị xã tổ chức giải Cờ tướng
UBND thị xã Điện Bàn tổ chức Hội nghị tổng kết, khen thưởng thành tích xuất sắc trong Đại hội Thể dục thể thao
Hội nghị tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2022
Lễ phát động sưu tầm hiện vật, tư liệu, hình ảnh phục vụ phòng trưng bày chuyên đề “Hoằng Hoá – Điện Bàn – Nghĩa nặng tình sâu”.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Thảnh thơi giữa Vườn Trúc bình yên
Bế mạc giải Cờ tướng Đại hội TDTT thị xã Điện Bàn lần thứ IX năm 2021
Tuyên dương và khen thưởng vận động viên thi đấu xuất sắc tại FIFA World Cup Futsal năm 2021
Tổng kết Liên hoan “Giai điệu tuổi thần tiên” thị xã Điện Bàn năm 2021 và tuyên dương các thí sinh tham gia Hội thi mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Quảng Nam lần thứ XIV năm 2021
Điện Bàn khai mạc lớp tập huấn Hướng dẫn viên du lịch tại điểm
Vòng chung khảo Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2021
Điện Quang tổ chức Lễ Hội Thanh Minh lần thứ XIV năm 2021
Chương trình chào xuân 2021 và ra mắt CLB Nhịp sống trẻ
Đêm văn nghệ “Rẻo cao Phước Lộc- Hiểu và Thương”
Điện Bàn, Bế mạc giải Bóng bàn các câu lạc bộ thị xã Điện Bàn năm 2020
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm