Tuyên dương học sinh nhặt được 20 triệu đồng trả lại người mất
Tác giả: Thành Nhân .Ngày đăng: 24/01/2022 .Lượt xem: 1047 lượt.
Chiều ngày 22/01 Thị đoàn, Hội đồng Đội thị xã đã đến thăm hỏi và tặng giấy khen cho em Đậu Đức Khoa - học sinh lớp 1/3 trường Tiểu học Văn Thanh Tùng (phường Điện Dương) vì đã có hành động đẹp “Nhặt được của rơi, trả lại người mất” với số tiền 20.000.000 đồng.

Được biết, vào trưa ngày 04/01/2022, Khoa đi ra quán tạp hóa mua kẹo ăn thì thấy có 01 bịch tiền ở trước cổng nhà mình. Thấy một người vừa vụt xe qua em lanh trí gọi hỏi “Chú ơ… chú có đánh rơi tiền không?” nhưng người đi xe không nghe. Sau đó, Khoa mang số tiền đó vào đưa cho mẹ và trình báo cho Công an phường, đăng lên trang facebook tìm kiếm người mất. Sau một hôm thì cô Mừng hàng xóm bên nhà đã nhận được thông tin và đến nhận lại số tiền trên.


   Được biết em Khoa là một học sinh chăm ngoan học giỏi, tuy còn nhỏ những đã thường xuyên phụ giúp gia đình và bạn bè. Mẹ của Khoa chia sẻ: “Cháu Khoa rất ngoan, gia đình thường xuyên mua dụng cụ học tập và đồ chơi cho bé nhưng cháu thấy bạn nào khó khăn, không có dụng cụ học tập thì cháu sẵn sàng tặng, biết đó là việc làm tốt của con nên ba mẹ rất ủng hộ”

Hành động của em Đậu Đức Khoa tuy còn rất nhỏ nhưng là một tấm gương sáng để chúng ta nhân rộng, lan toả hành động đẹp - việc làm tốt đến với toàn thể các em học sinh, đội viên, thiếu niên, nhi đồng.