Nội dung chi tiết

Một trái tim thiện nguyện
Tác giả: Phạm Thị Ngọc .Ngày đăng: 25/01/2022 .Lượt xem: 810 lượt. [In bài]
Nhỏ nhắn xinh xắn lại là người nhiệt tình trong công tác thiện nguyện với một trái tim giàu lòng yêu thương những mảnh đời bất hạnh. Chị Phan Thị Diễm My hiện ở tại khối phố 2, phường Vĩnh Điện được mọi người và các bạn thanh niên biết đến và vô cùng mến phục.

Với tâm nguyện cố gắng góp một phần nhỏ bé của mình cho những mảnh đời bất hạnh vơi bớt đi phần nào khó khăn, Diễm My đã sắp xếp hoàn thành công việc chuyên môn, dành thời gian vận động, kết nối các mạnh thường quân nhằm ủng hộ cả về hiện vật, kinh phí để hỗ trợ cho các hoàn cảnh neo đơn, khó khăn, đau ốm…  Khi có thông tin bằng nhiều kênh từ gia đình, đồng nghiệp, mạng xã hội là Diễm My đi đến ngay tận nơi xác minh hoàn cảnh của từng đối tượng, vì họ là những người đang rất cần sự hỗ trợ. Không kể nắng mưa, đêm ngày Diễm My đã đến với rất nhiều hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ họ, dù họ đang ở Điện Bàn hay Duy Xuyên, Đại Lộc, Quế Sơn, Nông Sơn.. đến nay số tiền đã lên đến hàng trăm triệu đồng.

“Thương người như thể thương thân”, Diễm My đã vận động hơn 200 triệu đồng để hỗ trợ tiền chữa bệnh, thuốc men hoặc sửa chữa nhà cửa, xây dựng nhà vệ sinh cho các hoàn cảnh khó khăn bị đau ốm, bệnh tật,… như trường hợp em Hà Ngọc Tùy, xã Điện Minh số tiền hơn 18 triệu đồng; Anh Nguyễn Vinh, xã Điện Thọ, số tiền 8,5 triệu đồng; chị Nguyễn Thị Đồng Tâm, huyện Duy Xuyên số tiền 15 triệu đồng... Hổ trợ các gia đình khó khăn khi có người thân qua đời không đủ kinh phí lo ma chay với tổng số tiền hơn 90 triệu đồng ở  thị xã Điện Bàn và huyện Quế Sơn.

Hoạt động thường niên của Diễm My là vận động tặng quà hỗ trợ hàng tháng cho một số hoàn cảnh người già neo đơn hoặc hoàn cảnh khó khăn tại Điện Bàn và huyện Duy Xuyên. Khi tết đến xuân về Diễm My lại bôn ba đi vận động tiền để tặng quà tết cho các hoàn cảnh khó khăn để những người nghèo có một cái tết ấm áp, yêu thương với số tiền hơn 40 triệu đồng và mừng tuổi cho bệnh nhân tại các bệnh viện chia sẻ với các bệnh nhân đang điều trị gặp khó khăn.Việc làm này càng thêm ý nghĩa khi nó được thực hiện vào thời khắc đêm giao thừa. Trong 2 năm gần đây, Diễm My cùng với các thành viên của Nồi cháo chay yêu thương huyện Duy Xuyên, Đội cháo từ thiện Quảng Nam, mỗi tháng 4 lần phát nhiều suât ăn miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam.


Gia đình Diễm My không thuộc hàng khá giả, cha lâm bệnh qua đời đã lâu, mẹ bao ngày vất vả mưu sinh để lo cho hai anh em ăn học. Hơn ai hết, Diễm My hiểu hết nỗi vất vả của các gia đình khi không có điều kiện cho con em học tập nên đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ học phí cho các em sinh viên mồ côi có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Duy Xuyên, huyện Đại Lộc với số tiền gần 20 triệu đồng.

 Trước đây khi còn công tác tại thị xã Điện Bàn, chị phụ trách lĩnh vực công nghiệp đã thực hiện tốt công tác tham mưu và có những sáng kiến hay trong công việc được lãnh đạo đánh giá cao. Trong hoạt động phong trào đoàn chị đã tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa như: tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn;  giao lưu bóng đá, văn nghệ với các chi đoàn bạn; Hành trình về các địa chỉ đỏ; hiến máu tình nguyện….được các cấp ghi nhận, biểu dương.  

Với những đóng góp đó, liên tục trong các năm chị đều được bình chọn cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều năm liền là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt trong năm 2019, Diễm My được Thị ủy Điện Bàn tuyên dương Tấm gương xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và là cá nhân tiêu biểu đại diện cho thị xã tham gia triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” tại tỉnh. Năm 2021, chị cũng là một trong những cá nhân tiêu biểu được Thị ủy Điện Bàn tuyên dương, khen thưởng tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Mặc dù bận rộn vất vả là thế nhưng với Diễm My, một hoàn cảnh được giúp đỡ là tiếp thêm cho chị một niềm vui và nguồn năng lượng để tiếp tục cuộc hành trình thiện nguyện - hành trình tỏa hương cho đời. 

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Việc học theo tư tưởng Hồ Chí Minh (Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.1982 – 20.11.2022)
Kỷ niệm Quốc khánh trên đất Pháp
Hiệu quả bước đầu từ một mô hình tiêu biểu
Hồ Chí Minh với công tác tư tưởng (Nhân kỷ niệm 92 năm truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng 1.8.1930-1.8.2022)
Tấm lòng của Bác đối với thương binh liệt sĩ
Đảng bộ phường Điện An sinh hoạt chuyên đề Nâng cao văn hoá chính trị của cán bộ đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Chi bộ Đông KHương 2 Học tập và làm theo Bác từ nhận thức
Lan tỏa mô hình học tập và làm theo Bác từ một chi bộ trường học
Tuổi trẻ Vĩnh Điện với tháng thanh niên năm 2022
Cho đi là còn mãi
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Chi bộ trường Tiểu học Ngô Quyền đưa việc học tập và làm theo Bác vào hoạt động giảng dạy của nhà trường
Chi bộ thôn Phú Văn học tập và làm theo Bác
Nêu gương Bác hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao
Thực tiễn hóa việc học và làm theo Bác vào ngành giáo dục
Người cán bộ đoàn gương mẫu
Không để em nào bị bỏ lại phía sau
Chi bộ thôn Lạc Thành Tây Học tập và làm theo Bác trong xây dựng nông thôn mới
Những người lính chân không mỏi gân không mềm
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm