Nội dung chi tiết

Cung cấp điện ổn định liên tục Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
Tác giả: Văn Dũng .Ngày đăng: 28/01/2022 .Lượt xem: 970 lượt. [In bài]
Trong không khí rộn ràng nhưng ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Ðiện lực Điện Bàn đã và đang triển khai nhiều phương án đảm bảo an toàn lưới điện và cung cấp điện liên tục ổn định phục vụ nhân dân trước, trong và sau Tết âm lịch. Điện lực nhận định nhu cầu sử dụng điện trong dịp cuối năm và nhất là những ngày Tết sẽ tăng cao so với ngày thường.

Để đảm bảo lưới điện ổn định, an toàn, Điện lực đã xây dựng kế hoạch, lập phương án tăng cường các biện pháp quản lý kỹ thuật, quản lý vận hành, không để xảy ra tình trạng quá tải cho hệ thống, đồng thời linh hoạt trong cấp điện khi xảy ra sự cố hoặc sửa chữa nhanh sự cố lưới điện, phương án chuyển tải kép vòng nóng được tính toán kỹ lưỡng nhằm cấp điện nhanh nhất trên địa bàn thị xã Điện Bàn. Điện lực đã chỉ đạo Đội quản lý vận hành tăng cường công tác kiểm tra, duy tu bảo dưỡng hệ thống lưới điện, tiến hành hoán chuyển nội bộ các TBA quá tải và đầu tư thêm các trạm biến áp đảm bảo cung cấp điện liên tục phục vụ cho nhân dân.

Theo ông Trần Phước Một - PGĐ Điện lực Điện Bàn cho biết: Hiện nay, Ðiện lực Điện Bàn đang quản lý, vận hành 123 Trạm biến áp khách hàng và 319 Trạm biến áp phân phối, 193,77 km đường dây 22kV và 433,38 km đường dây hạ thế, đáp ứng nhu cầu sử dụng của gần 43.225 khách hàng ở khu vực thị xã Điện Bàn. Để đảm bảo an toàn lưới điện nhất là trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần điện lực đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, nhân viên thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp giám sát, bảo đảm an toàn lưới điện, đồng thời chủ động kiểm tra, xử lý kịp thời hiện tượng bất thường trên hệ thống, đảm bảo tiêu chí “năng suất - an toàn - hiệu quả”. Song song với đó, Điện lực cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến nhân dân về an toàn, tiết kiệm điện bằng xe loa, đặc biệt là những nguy cơ xảy ra cháy nổ, bắn pháo hoa, kim tuyến, thả bong bóng bay lên đường dây điện hoặc làm ảnh hưởng tới đường dây truyền tải, cung cấp điện...
Được biết, để đảm bảo cung cấp điện liên tục, an toàn ổn định trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn thị xã, trước đó Ðiện lực Điện Bàn đã huy động toàn bộ nhân lực của phòng kế hoạch- kỹ thuật, Đội quản lý vận hành, cùng với vật tư, thiết bị... thay thế, xử lý các điểm khiếm khuyết có nguy cơ gây ra sự cố trên toàn bộ hệ thống lưới điện, sửa chữa và nâng cấp những trạm biến áp, san tải sang các TBA công cộng tránh tính trạng quá tải. Bên cạnh đó chúng tôi cũng tiến hành vệ sinh công nghiệp và tổ chức phát quang hành lang lưới điện để đảm bảo an toàn. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Điện lực cũng bố trí người ứng trực 24/24h và tiếp nhận phản ánh của khách hàng kịp thời xử lý sửa chữa các sự cố có thể xảy ra đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ tốt nhất cho nhân dân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.
Đến thời điểm này, Ðiện lực Điện Bàn đã hoàn thành việc sửa chữa, nâng cấp, kiểm tra thông số vận hành của tất cả các trạm biến áp công cộng, máy cắt phân đoạn và chủ động triển khai nâng công suất, hoán chuyển các máy biến áp có nguy cơ bị quá tải vào thời gian cao điểm dịp tết ... Đồng thời, kiểm tra, rà soát toàn bộ lưới điện, đưa ra các tình huống có thể xảy ra sự cố. Với các phương án cấp điện, công tác chuẩn bị nguồn, lưới điện, Ðiện lực Điện Bàn quyết tâm đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục phục vụ nhân dân, không để xảy ra sự cố về lưới điện, góp phần mang lại niềm vui trọn vẹn cho người dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. 

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Một số nội dung cần lưu ý khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp
Công bố Quyết định điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị Ngân Câu – Điện Ngọc
Hướng dẫn chăm sóc lúa vụ Đông Xuân 2022-2023 giai đoạn làm đòng
Quỹ tín dụng Điện Dương tổ chức Đại hội đại biểu thành viên lần thứ VII.
Điện Quang tập huấn chăm sóc cây trồng vụ Đông Xuân 2022 – 2023
Những điều cần biết về quyết toán thuế thu nhập cá nhân
Chi cục Thuế Khu vực Điện Bàn - Duy Xuyên tổ chức tập huấn về hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền
Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách xã hội
Phường Điện Nam Đông tổ chức họp mặt bà con tiểu thương tại chợ Lai Nghi về việc di dời về Chợ mới
Nhà nông làm giàu nhờ nuôi ốc bươu đen
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Về quê lập nghiệp
Phát triển nông nghiệp bền vững
Đồng bộ hạ tầng cụm công nghiệp
Gói gém hồn quê qua từng chiếc bánh
Nông dân Điện Bàn – nhiều hoạt động đón mừng Xuân mới năm 2022
Anh Nguyễn Chương vinh dự được nhận giải thưởng Lương Định Của
Chi nhánh Thủy lợi Điện Bàn chuẩn bị các điều kiện phục vụ nước tưới cho vụ Đông Xuân
Làng nghề bánh tráng vào Xuân
Sát cánh cùng nông dân
Những nhà nông trẻ khởi nghiệp từ Nông nghiệp hữu cơ
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm