Nội dung chi tiết

Tấm gương người cán bộ văn hóa mẫu mực
Tác giả: Trương Văn Anh .Ngày đăng: 28/02/2022 .Lượt xem: 714 lượt. [In bài]
Là người luôn luôn nhiệt huyết, sâu sát với công việc và hết mình với các chương trình văn hóa - văn nghệ của địa phương, từng gắn bó với ngành Văn hóa đã 36 năm, đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thanh truyền hình thị xã Điện Bàn đã để lại những dấu ấn sâu đậm trong hoạt động của ngành và là một trong những tấm gương tiêu biểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng được biết đến là người vui vẻ, hòa đồng, không ngại khó, ngại khổ, luôn luôn dấn thân vì công việc; dân ca, âm nhạc dường như ngấm vào máu thịt của đồng chí. Những ngày đầu tiên vào ngành, đồng chí là Đội viên Đội Thông tin lưu động, chuyên đi lưu diễn văn nghệ phục vụ quần chúng, từ đó trưởng thành dần trong ngành văn hóa. Đối với đồng chí, học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ thường xuyên và lâu dài đối với cán bộ - công chức - viên chức.

Trong hoạt động chuyên môn, đồng chí xác định việc tổ chức quán triệt nội dung các chuyên đề, chỉ thị đến toàn thể đảng viên học tập theo Bác là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, gắn nhiệm vụ chuyên môn với nhiệm vụ chính trị, qua đó kịp thời uốn nắn những sai sót, những hạn chế còn tồn tại trong đơn vị, phát huy tối đa những ưu điểm và nhân tố tích cực, tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu đối với mỗi cán bộ - công chức - viên chức của đơn vị, nâng cao ý chí tự lực tự cường và tính chiến đấu trong đảng. Với vai trò là Bí thư Chi bộ, đồng chí thường xuyên tổ chức họp cấp ủy, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí trong cấp ủy phụ trách từng nội dung trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 06, tạo sự chuyển biến rõ nét về nhận thức và hành động, tập trung bám sát thực tế với nhiệm vụ của cơ quan, bộ phận và gắn với thực hiện nhiệm vụ của mỗi cán bộ, đảng viên.


          Trao đổi với chúng tôi, đồng chí cho biết: “Mỗi cán bộ, đảng viên phải tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cán bộ có chức vụ càng cao càng phải gương mẫu” đúng theo tinh thần Quy định 101-QĐ/TW ngày 7/6/2012 của Ban Bí thư “về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”; đồng chí thường xuyên đôn đốc cán bộ, đảng viên thực hiện nhiệm vụ được phân công, phát huy tập trung dân chủ trên tinh thần tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, tạo sự đoàn kết, đồng thuận trong Chi bộ, từ đó tất cả các đảng viên có quan điểm, lập trường kiên định với mục tiêu lý tưởng của Đảng. Trong sinh hoạt định kỳ, đồng chí luôn đề cao tinh thần đấu tranh, phê bình và tự phê bình, cá nhân tôn trọng lắng nghe ý kiến của tập thể. Định kỳ hàng tháng, hàng quý,mỗi đợt sinh hoạt chuyên đề, đồng chí giao cho đảng viên sưu tầm và kể một mẫu chuyện về Bác Hồ để mọi người cùng nghe và học tập làm theo, đặc biệt là những câu chuyện Bác đề cập đến vấn đề văn hòa, con người.

          Dưới sự lãnh đạo của đồng chí cùng sự đoàn kết của tập thể chi bộ, trong nhiều năm liền, Chi bộ Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh Truyền hình thị xã luôn luôn là Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ngoài việc thực hiện công tác chuyên môn, chi bộ còn lãnh đạo cơ quan tham gia tổ chức thành công các sự kiện lớn của thị xã. Riêng đối với bản thân, đồng chí đã từng đoạt 5 Huy chương vàng và 8 Huy chương bạc ở cấp tỉnh và cấp quốc gia; Huy chương vì sự nghiệp Văn hóa thể thao nhân kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển Quảng Nam, nhiều Bằng khen và Giấy khen cấp tỉnh.

          Gần 40 năm công tác, đồng chí Dũng không có mong muốn nào lớn hơn đó là các thế hệ sau kế tục sự nghiệp văn hóa một cách rực rỡ hơn, mang đậm dấu ấn của con người Điện Bàn, tiếp tục trở thành nhân tố trọng yếu trong sự nghiệp phát triển đất nước, lấy văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội như mong muốn của Bác Hồ: văn hóa soi đường cho quốc dân đi.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Việc học theo tư tưởng Hồ Chí Minh (Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.1982 – 20.11.2022)
Kỷ niệm Quốc khánh trên đất Pháp
Hiệu quả bước đầu từ một mô hình tiêu biểu
Hồ Chí Minh với công tác tư tưởng (Nhân kỷ niệm 92 năm truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng 1.8.1930-1.8.2022)
Tấm lòng của Bác đối với thương binh liệt sĩ
Đảng bộ phường Điện An sinh hoạt chuyên đề Nâng cao văn hoá chính trị của cán bộ đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Chi bộ Đông KHương 2 Học tập và làm theo Bác từ nhận thức
Lan tỏa mô hình học tập và làm theo Bác từ một chi bộ trường học
Tuổi trẻ Vĩnh Điện với tháng thanh niên năm 2022
Cho đi là còn mãi
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Một lãnh đạo tận tụy, hết mình với công việc
Một trái tim thiện nguyện
Chi bộ trường Tiểu học Ngô Quyền đưa việc học tập và làm theo Bác vào hoạt động giảng dạy của nhà trường
Chi bộ thôn Phú Văn học tập và làm theo Bác
Nêu gương Bác hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao
Thực tiễn hóa việc học và làm theo Bác vào ngành giáo dục
Người cán bộ đoàn gương mẫu
Không để em nào bị bỏ lại phía sau
Chi bộ thôn Lạc Thành Tây Học tập và làm theo Bác trong xây dựng nông thôn mới
Những người lính chân không mỏi gân không mềm
















Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm