Nội dung chi tiết

Học Bác từ các chuẩn mực đạo đức
Tác giả: Phạm Thị Ngọc .Ngày đăng: 04/03/2022 .Lượt xem: 718 lượt. [In bài]
Công an phường Vĩnh Điện nằm tại vị trí khu trung tâm hành chính của thị xã, cũng là một trong những địa bàn có nhiều nguy cơ về tệ nạn, trật tự xã hội. Song trong những năm qua, nêu cao tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ, chi bộ công an phường đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận trong công tác, được nhân dân tin tưởng, yêu mến.

Sau khi tiếp thu Chỉ thị số 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Đảng ủy phường tổ chức quán triệt, Chi bộ đã xây dựng kế hoạch quán triệt đến toàn thể đảng viên. Chi bộ xác định phải cụ thể hóa tinh thần chỉ thị, xây dựng chuẩn mực đạo đức riêng cho đặc thù ngành để tập trung lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, cụ thể bằng các nội dung như: Phải tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân; chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện nghiêm Quy định những điều đảng viên không được làm và những điều quy định CBCS CAND không được làm. Không ngừng nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, trình độ và năng lực chuyên môn; là tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo; phong cách làm việc khoa học, dân chủ; đấu tranh kiên quyết với các biểu hiện lợi dụng chức vụ quyền hạn để mưu cầu lợi ích cá nhân. CBCS phải tuyệt đối chấp hành nghiêm điều lệnh CAND,có ý thức học tập, rèn luyện để vững về chính trị, pháp luật, giỏi về nghiệp vụ phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị được phân công. Mỗi đảng viên và CBCS phải luôn thực hiện Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, gương mẫu, nói đi đôi với làm; tận tâm, tận lực với công việc, không ngại khó, ngại khổ; kiên quyết chống tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác trong giải quyết các vụ việc.- Phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ; xây dựng tình thương yêu đồng chí, đồng nghiệp; hợp tác, chia sẻ, giúp nhau cùng tiến bộ; đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, hẹp hòi, đố kỵ, thực dụng. Tuyên truyền vận động gia đình và người thân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nghĩa vụ công dân nơi cư trú, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. 

Từ đó, trong sinh hoạt hàng tháng chi bộ đã lồng ghép đánh giá từng đảng viên trên cơ sở bảng đăng ký cam kết đầu năm và các chuẩn mực đã xây dựng. Nhờ vậy, trong công tác mỗi cán bộ chiến sỹ công an phường luôn không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, thực hiện nghiêm túc phong trào "Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy" gắn với phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc" và các Cuộc vận động: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ", "Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ". Bản thân mỗi cán bộ chiến sĩ luôn cần mẫn, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm trong công tác, không ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện nghiêm trong công tác, làm theo lẽ phải, không đổ oan người vô tội, không để sót lọt tội phạm, không tham ô, nhận hối lộ, tránh những việc trái với lợi ích của nhân dân, trái với đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị luôn giữ gìn sự đoàn kết nội bộ, thân ái giúp đỡ nhau trong học tập, rèn luyện và công tác, phát huy dân chủ, thẳng thắn đấu tranh, góp ý những mặt hạn chế của đồng đội để họ tìm cách khắc phục, thực hiện phê bình và tự phê bình, sẵn sàng nhận khuyết điểm và sửa chữa; tương trợ giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ. Trong công tác tiếp dân hằng ngày, cán bộ chiến sỹ công an phường luôn có thái độ niềm nở, đúng mực, kính trọng, lễ phép, giải quyết mọi yêu cầu đúng đắn của nhân dân theo chức năng, quyền hạn của mình, không có thái độ hách dịch, cửa quyền nên được nhân dân rất tin yêu. Tích cực tham gia các cuộc họp dân tại UBND phường, các khối phố  để thông qua đó lồng ghép công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đấu tranh, tố giác tội phạm.

Với những nỗ lực không ngừng, trong 5 năm qua, chi bộ liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị đạt Quyết thắng 5 năm liên tục (2016-2020), được nhận Bằng khen của Bộ Công an năm 2016,2018, 2020; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2019 cùng nhiều bằng khen, giấy khen của tỉnh, thị xã.

Để có được kết quả trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như trên, chi bộ xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, là xương sống trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Thực tiễn hóa việc học tập và làm theo Bác bằng các chuẩn mực đạo đức cụ thể của chi bộ công an phường Vĩnh Điện là một mô hình hay cần được nhân rộng, nhờ đó nhận thức của cán bộ, đảng viên trong chi bộ từng bước được nâng lên, việc học tập và làm theo đã thật sự lan tỏa trong toàn đơn vị và trở thành một tiêu chí để từng CBCS phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trước Đảng, trước Nhân dân.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Việc học theo tư tưởng Hồ Chí Minh (Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.1982 – 20.11.2022)
Kỷ niệm Quốc khánh trên đất Pháp
Hiệu quả bước đầu từ một mô hình tiêu biểu
Hồ Chí Minh với công tác tư tưởng (Nhân kỷ niệm 92 năm truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng 1.8.1930-1.8.2022)
Tấm lòng của Bác đối với thương binh liệt sĩ
Đảng bộ phường Điện An sinh hoạt chuyên đề Nâng cao văn hoá chính trị của cán bộ đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Chi bộ Đông KHương 2 Học tập và làm theo Bác từ nhận thức
Lan tỏa mô hình học tập và làm theo Bác từ một chi bộ trường học
Tuổi trẻ Vĩnh Điện với tháng thanh niên năm 2022
Cho đi là còn mãi
Các tin cũ hơn:
Tấm gương sáng trong giáo dục
Tấm gương người cán bộ văn hóa mẫu mực
Một lãnh đạo tận tụy, hết mình với công việc
Một trái tim thiện nguyện
Chi bộ trường Tiểu học Ngô Quyền đưa việc học tập và làm theo Bác vào hoạt động giảng dạy của nhà trường
Chi bộ thôn Phú Văn học tập và làm theo Bác
Nêu gương Bác hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao
Thực tiễn hóa việc học và làm theo Bác vào ngành giáo dục
Người cán bộ đoàn gương mẫu
Không để em nào bị bỏ lại phía sau
    
1   2  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm