Nội dung chi tiết

Cho đi là còn mãi
Tác giả: Phạm Thị Ngọc .Ngày đăng: 23/03/2022 .Lượt xem: 443 lượt. [In bài]
Thân hình nhỏ nhắn xinh xắn không ai nghĩ chị là người phụ nữ khuyết tật song không vì thế mà cản trở chị tham gia từ thiện miệt mài với các hoạt động giúp đỡ người nghèo, người khuyết tật, người già cô đơn, trẻ mồ côi, trẻ mắc bệnh hiểm nghèo. Chị là Huỳnh Thị Thời, hội viên phụ nữ xã Điện Thắng Nam, thị xã Điện Bàn.

Xuất phát từ hoàn cảnh gia đình khó khăn, ba mất sớm, gia đình lại đông anh em nên chị hiểu được sự khó khăn, vất vả của những hoàn cảnh tương tự. Chính vì lẽ đó, chị đã tham gia vào câu lạc bộ từ thiện Tuệ Đức – Thành phố Đà Nẵng, từ đây kết nối các nhà hảo tâm để vận động nguồn kinh phí giúp đỡ bà con, đặc biệt là phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Cuộc sống mưu sinh ban đầu của chị khá vất vả, vốn không có, đi lại chỉ bằng xe đạp nhưng nhờ sự nỗ lực của bản thân và sự quan tâm của các cấp, ngành, hội đoàn thể giờ đây cuộc sống của chị đã tương đối ổn định. Chị có quán tạp hóa nho nhỏ nhưng lại rất “giàu”, “giàu” ở đây là giàu tình giàu nghĩa, thu nhập thì chỉ tính bằng tiền lẻ nhưng chị mạnh dạn để một thùng có tên là TÙY TÂM nhằm quyên góp kinh phí, ai đến mua hàng còn dư 1.000, 2000…thì chị vận động bỏ vào, góp gió thành bão để làm từ thiện. Đồng thời, khi trong thôn, trong xã, các vùng lân cận hay tận Trà My, Tiên Phước… có hoàn cảnh không may gặp bất hạnh cần tiền chạy chữa thuốc men, cần chi phí lo ma chay thì bản thân chị sẽ liên hệ, xác nhận tình hình thực tế rồi đứng ra vận động mạnh thường quân, kêu gọi anh chị em cộng đồng mạng cùng chia sẻ để giúp đỡ. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, trong thời gian qua, tôi đã kêu gọi giúp đỡ hàng trăm triệu đồng cho bà con gần xa.


            Chị Huỳnh Thị Thời (áo đỏ) trao quà cho trẻ khuyết tật

Chị cho biết, khi tham gia các phong trào của hội phụ nữ, rồi khi được nghe những câu chuyện về Bác trên tivi, báo đài, mạng xã hội… Từ đó, chị nghĩ đến việc mình nên làm điều gì đó để học tập theo Người dù là việc nhỏ nhất, bản thân không có điều kiện tìm hiểu sâu về cuộc đời, sự nghiệp của Bác nhưng chị khâm phục Bác ở lòng yêu thương con người vô hạn, chính về thế chị nghĩ bản thân còn may mắn hơn nhiều người và lấy công tác thiện nguyện làm niềm vui trong cuộc sống, giúp cho người khác có thêm động lực vì việc mình cho đi là còn mãi.

Với phương châm minh bạch, đúng người, đúng việc, công khai rõ ràng nên tôi đã tạo được sự tin tưởng của anh chị em xa gần trong mỗi lần đứng ra quyên góp, mọi người luôn đồng cảm, chia sẻ cùng chị thực hiện công việc ý nghĩa này.

Trong thời gian qua, chị vinh dự được Hội Liên hiệp phụ nữ xã Điện Thắng Nam tuyên dương gương phụ nữ làm kinh tế giỏi, được nhận giấy khen danh hiệu phụ nữ tiêu biểu của Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Điện Bàn, được Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Nam tặng bằng khen trong Hội nghị điển hình tiên tiến 5 năm 2015-2020. Năm 2021 là một trong những cá nhân được tuyên dương, khen thưởng tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 (2016-2021) của thị xã Điện Bàn.

          Tính đến nay, hành trình thiện nguyện của chị gắn bó đã hơn 5 năm. Với chị, được sống, được cống hiến, được chia sẻ yêu thương là hạnh phúc. Từ những hoàn cảnh khó khăn ở gần đến những nơi xa xôi, người phụ nữ nhỏ bé ấy vẫn lặn lội trao cho đời những niềm vui nho nhỏ, để hành trình ấy tiếp tục lan tỏa.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Việc học theo tư tưởng Hồ Chí Minh (Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.1982 – 20.11.2022)
Kỷ niệm Quốc khánh trên đất Pháp
Hiệu quả bước đầu từ một mô hình tiêu biểu
Hồ Chí Minh với công tác tư tưởng (Nhân kỷ niệm 92 năm truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng 1.8.1930-1.8.2022)
Tấm lòng của Bác đối với thương binh liệt sĩ
Đảng bộ phường Điện An sinh hoạt chuyên đề Nâng cao văn hoá chính trị của cán bộ đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Chi bộ Đông KHương 2 Học tập và làm theo Bác từ nhận thức
Lan tỏa mô hình học tập và làm theo Bác từ một chi bộ trường học
Tuổi trẻ Vĩnh Điện với tháng thanh niên năm 2022
Các tin cũ hơn:
Học Bác từ các chuẩn mực đạo đức
Tấm gương sáng trong giáo dục
Tấm gương người cán bộ văn hóa mẫu mực
Một lãnh đạo tận tụy, hết mình với công việc
Một trái tim thiện nguyện
Chi bộ trường Tiểu học Ngô Quyền đưa việc học tập và làm theo Bác vào hoạt động giảng dạy của nhà trường
Chi bộ thôn Phú Văn học tập và làm theo Bác
Nêu gương Bác hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao
Thực tiễn hóa việc học và làm theo Bác vào ngành giáo dục
Người cán bộ đoàn gương mẫu
    
1   2  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm