Nội dung chi tiết

Tuổi trẻ Điện Bàn tổ chức Tọa đàm “Người truyền lửa”
Tác giả: Thành Nhân .Ngày đăng: 26/03/2022 .Lượt xem: 648 lượt. [In bài]
Nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), sáng ngày 25/3, tại Hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, Thị đoàn – Hội LHTN Việt Nam thị xã đã tổ chức chương trình Tọa đàm “Người truyền lửa” năm 2022.

Tham dự tọa đàm có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy – Phó Trưởng ban Dân vận Thị ủy; đồng chí Lê Phước Yên – Nguyên Bí thư Huyện đoàn (nay là Thị đoàn); các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Thị đoàn và các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư 34 cơ sở Đoàn trên toàn thị xã.

Tại buổi tọa đàm, tất cả các đồng chí cán bộ Đoàn đã ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 91 năm xây dựn và trưởng thành.


   Các đồng chí cán bộ Đoàn đương nhiệm cũng đã được lắng nghe những chia sẻ quý báu về một thời tuổi trẻ hào hùng của đồng chí Lê Phước Yên – Nguyên Bí thư Huyện đoàn (thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước), những câu chuyện về các đợt thanh vận, những kỷ niệm về quá trình tổ chức và tham gia các hoạt động của Đoàn, cùng với những khó khăn, thách thức mà tổ chức Đoàn thời ấy đã trải qua và giành nhiều thắng lợi;… dịp này, đồng chí Lê Phước Yên cũng gởi gắm vào thế hệ trẻ của thị xã tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của thế hệ đi trước để ra sức thi đua rèn đức, luyện tài, cống hiến sức trẻ, trí tuệ, cùng chung tay xây dựng quê hương Điện Bàn ngày càng phát triển, văn minh.

Trao đổi về những khó khăn khi đảm nhận chức danh Bí thư Đoàn xã, đồng chí Hà Thị Nga - Bí thư Đoàn xã Điện Minh chia sẻ: “Đúng là rất khó khăn khi là một nữ cán bộ Đoàn, cùng một lúc phải vừa chu toàn cho gia đình, vừa luôn phải hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà tổ chức Đoàn giao phó. Tuy nhiên bản thân tôi thực sự may mắn khi luôn nhận được sự ủng hộ của gia đình, sự quan tâm, động viên của các đồng chí lãnh đạo địa phương, đặc biệt là sự đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm của các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn xã và toàn thể đoàn viên, thanh thiếu nhi, để từ đó tạo động lực cho bản thân tôi có thể vượt qua những khó khăn và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao”.

Còn đối với hoạt động tại Chi đoàn, điều cần thiết nhất đối với một đồng chí Bí thư Đoàn đó là một người phải gần gũi với thanh niên nhất, hiểu được tâm tư, nguyện vọng của thanh niên nhất, từ đó mới đề ra những hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhất, và qua mỗi hoạt động sẽ tạo niềm tin và niềm vui cho đoàn viên, thanh niên, từ đó góp phần rất lớn vào công tác đoàn kết tập hợp thanh niên đến với tổ chức Đoàn – đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Bí thư Chi đoàn khối phố Bình Ninh trao đổi tại chương trình.


   Dịp này, Thị đoàn – Hội LHTNVN thị xã cũng chức chương trình “Hiểu biết cán bộ Đoàn” với hình thức trả lời những câu hỏi trắc nghiệm về lịch sử vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Tổ chức sinh hoạt chúc mừng sinh nhật lần thứ 91 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chương trình là dịp để cán bộ Đoàn có thể trao đổi, chia sẻ và lắng nghe nhũng câu chuyện, những kinh nghiệm từ những cán bộ Đoàn đi trước; đồng cảm và có nhiều nổ lực hơn nữa trong công tác Đoàn – Hội, phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương trong thời gian đến.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phiên tòa giả định "Tội giết người từ vụ án cố ý gây thương tích"
Đoàn Thanh niên các địa phương tổ chức nhiều hoạt động nhân Tháng Thanh niên năm 2023
Tuyên truyền giáo dục pháp luật cho thanh thiếu nhi năm 2023
Chi Đoàn 3 – Cục Thuế Quảng Nam ra mắt công trình Thanh niên
Xã Điện Phước tổ chức chương trình giao lưu “Thắm tình hữu nghị” với sinh viên Hiệp hội Junko
Đoàn Thanh niên xã Điện Phước ra quân tuyên truyền chuyển đổi số
Hành trình tháng 3 – Đoàn ta về với Địa chỉ Đỏ
Tuổi trẻ Điện Ngọc hưởng ứng Tháng thanh niên 2023
Đoàn phường Điện Nam Trung tổ chức phát động Tháng thanh niên năm 2023
Hội Liên hiệp Thanh niên phường Điện Dương tổ chức diễn dàn “Sự nghiệp đổi mới thời 4.0”
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Điện Ngọc lần thứ XIII – nhiệm kỳ 2022-2027
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Vĩnh Điện tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027
Sôi nổi các hoạt động của tuổi trẻ Điện Ngọc trong Tháng thanh niên
Tuổi trẻ Điện Ngọc với công tác hiến máu tình nguyện
Tuổi trẻ Điện Bàn tổ chức Hành trình giáo dục truyền thống năm 2022
Tuổi trẻ Điện Bàn tổ chức Ngày hội Biển đảo trong tim tôi năm 2022
Đoàn phường Điện Ngọc tổ chức tôn tạo di tích Giếng Nhà Nhì
Phát động Tháng thanh niên và hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia - năm 2022
Đoàn phường Điện Ngọc phát động hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2022
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Điện Phương lần thứ 14, nhiệm kỳ 2022-2027.
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm