Nội dung chi tiết

Lan tỏa mô hình học tập và làm theo Bác từ một chi bộ trường học
Tác giả: Trương Văn Anh .Ngày đăng: 25/04/2022 .Lượt xem: 579 lượt. [In bài]
Trường THCS Phan Châu Trinh, nằm trên địa bàn khối phố Phong Nhị, phường Điện An, thị xã Điện Bàn. Nhằm đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn cũng như quyết tâm chính trị của mình, cấp ủy Chi bộ nhà trường luôn đặt ra những mục tiêu cụ thể, rõ ràng, không ngừng phấn đấu, nêu gương thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong lãnh đạo, quản lý, động viên cán bộ, đảng viên, giáo viên tự học tập, nghiên cứu, có nhiều sáng kiến góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Ngay từ đầu nhiệm kỳ đại hội và bước vào đầu năm học mới, chi bộ đã xây dựng Nghị quyết nhằm cụ thể hóa các hoạt động của đơn vị trong đó nhấn mạnh tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tổ chức các phong trào thi đua do ngành cấp trên, đảng ủy phường giao. Lấy công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, giáo viên, nhân viên làm tư tưởng hành động, chi bộ đã chỉ đạo nhà trường tạo mọi điều kiện để đảng viên, CBCNVC-NLĐ được học tập đầy đủ các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các văn bản của ngành, tổ chức cho đảng viên, CNVC-NLĐ đăng ký và “ Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh” ngay từ đầu năm gắn với thực hiện phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện – Học sinh tích cực”, tổ chức tốt phong trào thi đua “ Dạy và Học” trong nhà trường nhằm nâng cao chất lượng dạy và học,tạo niềm tin trong phụ huynh.

Trong những năm qua chi bộ đã lãnh đạo nhà trường triển khai các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, tập trung chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện có hiệu quả việc huy động trẻ ra lớp 6 trong độ tuổi luôn đạt 100 %. Trên cơ sở chỉ đạo của ngành giáo dục, chi bộ đã cụ thể hoá nhiệm vụ năm học, xây dựng kế hoạch hoạt động cho hàng tháng, hàng tuần, nhờ vậy chất lượng việc dạy và học trong nhà trường, các chỉ tiêu trong phương hướng nhiệm vụ đề ra hằng năm đều đạt hiệu quả cao.


Đối với công tác chuyên môn,  luôn luôn được cấp ủy chi bộ quan tâm, đôn  đốc kiểm tra, vận dụng phương pháp dạy học tích cực vào giảng dạy. Hoạt động nổi bật đó là tổ chức các cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, các đợt thao giảng luôn đạt kết quả cao. Với phương châm lấy người học làm trung tâm, chi bộ đã chỉ đạo nhà trường quan tâm đến chất lượng học tập của học sinh, lấy hiệu quả học tập của học sinh làm thước đo năng lực nhà giáo. Nhờ vậy, những năm qua chất lượng học tập của học sinh ngày càng được nâng cao, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS luôn đạt tỷ lệ 100% và lên lớp thẳng tỷ lệ 98%, học sinh giỏi thị xã và tỉnh luôn đạt và vượt chỉ tiêu giao.

Sáng kiến kinh nghiệm là một trong những hoạt động được cấp ủy chi bộ và Ban Giám hiệu nhà trường quan tâm hàng đầu, năm học 2019-2020, đội ngũ nhà giáo có nhiều sáng kiến kinh nghiệm đạt chất lượng, thể hiện được sự trải nghiệm và tư duy của các cá nhân qua các đề tài được duyệt, các sáng kiến nổi bật như: rèn tính tích cực học tập môn Vật lý cho học sinh lóp 8; sử dụng phần mềm VdevPascal để nâng cao hiệu quả dạy thực hành môn Tin học lớp 8, tổ chức các trò theo kiểu học mà chơi chơi mà học đối với môn tiếng Anh; tạo hứng khởi cho học sinh say mê học môn Văn học; xây dựng tiết học hạnh phúc qua công tác giáo viên chủ nhiệm

Với những nỗ lực không ngừng, trong 5 năm qua, chi bộ đã lãnh đạo đưa tập thể đạt nhiều thành tích đáng kể trong hoạt động của nhà trường, kết quả công tác thi đua đã có 01 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 33 Giáo viên dạy giỏi cấp thị xã, 03 Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 31 Chiến sĩ thi đua cơ sở, tập thể Nhà trường được phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã xếp loại thứ 05/18 về thành tích học sinh giỏi thị xã, là Đơn vị đạt danh hiệu tập thể xuất sắc nhiều năm liền. Chi bộ vinh dự là một trong những tập thể được tuyên dương, khen thưởng trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong 5 năm(2016-2021).

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn luôn được chi bộ xem là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, là cốt lõi trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác qua các hoạt động giảng dạy, hoạt động sáng kiến kinh nghiệm của chi bộ Trường THCS Phan Châu Trinh là mô hình hay cần được nhân rộng, lan tỏa đối với nhiều tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn thị xã.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Việc học theo tư tưởng Hồ Chí Minh (Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.1982 – 20.11.2022)
Kỷ niệm Quốc khánh trên đất Pháp
Hiệu quả bước đầu từ một mô hình tiêu biểu
Hồ Chí Minh với công tác tư tưởng (Nhân kỷ niệm 92 năm truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng 1.8.1930-1.8.2022)
Tấm lòng của Bác đối với thương binh liệt sĩ
Đảng bộ phường Điện An sinh hoạt chuyên đề Nâng cao văn hoá chính trị của cán bộ đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Chi bộ Đông KHương 2 Học tập và làm theo Bác từ nhận thức
Các tin cũ hơn:
Tuổi trẻ Vĩnh Điện với tháng thanh niên năm 2022
Cho đi là còn mãi
Học Bác từ các chuẩn mực đạo đức
Tấm gương sáng trong giáo dục
Tấm gương người cán bộ văn hóa mẫu mực
Một lãnh đạo tận tụy, hết mình với công việc
Một trái tim thiện nguyện
Chi bộ trường Tiểu học Ngô Quyền đưa việc học tập và làm theo Bác vào hoạt động giảng dạy của nhà trường
Chi bộ thôn Phú Văn học tập và làm theo Bác
Nêu gương Bác hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao
    
1   2  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm