Nội dung chi tiết

Phường Điện Nam Trung tổ chức diễn đàn “Học sinh, sinh viên khởi nghiệp năm 2022”
Tác giả: Văn Hùng .Ngày đăng: 18/05/2022 .Lượt xem: 605 lượt. [In bài]
Sáng ngày 16/5/2022, UBND phường Điện Nam Trung phối hợp với Đoàn phường đã tổ chức diễn đàn “Học sinh, sinh viên khởi nghiệp năm 2022” với sự tham gia của hơn 150 học sinh và đoàn viên, thanh niên.

Đại diện Trung tâm Reach bà Huỳnh Lê Xuân Hoàng tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS Võ Như Hưng và đoàn viên thanh niên phường. Các em học sinh tại đã được cung cấp những thông tin, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và Đoàn thanh niên về đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên. Tham gia tư vấn, các em học sinh được đối thoại trực tiếp, đặt các câu hỏi và được giải đáp những thắc mắc về định hướng nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên hiện nay. Em Võ Tường Vy học sinh trường THCS Võ Như Hưng được tham gia buổi tư vấn việc làm trực tuyến cho biết: “Bản thân em là học sinh cuối cấp em rất quan tâm chọn học trường phù hợp với bản thân. Tại buổi tư vấn việc làm em nhận được rất nhiều thông tin hữu ích để khi ra trường em dễ dàng kiếm được việc làm phù hợp với mình”.


   Đồng hành với thanh niên trong lập nghiệp, khởi nghiệp là chương trình trọng tâm được các cấp bộ Đoàn trên địa bàn toàn phường nói chung và Thị đoàn Điện Bàn nói riêng thường xuyên triển khai, trong đó có các hoạt động hỗ trợ, tư vấn thanh niên trong hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm. Những hoạt động này vừa giúp đoàn viên thanh niên có thêm cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp, vừa góp phần vào sự ổn định, phát triển của các địa phương trong toàn thị xã.

Chiều cùng ngày, Đoàn phường phối hợp với Hội CCB phường đã tổ chức chương trình giao lưu 2 thế hệ. Tại buổi giao lưu các đại biểu đã được nghe các chú Đặng Hữu Trình, Hội viên Cựu chiến binh phường ôn lại truyền thống kỷ niệm 47 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước và phong trào tuổi trẻ học sinh tỉnh nhà tình nguyện tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979, những trận đánh lịch sữ của các cô chú hội CCB xã Điện Nam trong hai cuộc kháng chiến. Bên cạnh đó, các bạn ĐVTN và học sinh đã đặt những câu hỏi giao lưu với các cô, chú Đặng Hữu Trình kỳ vọng và đặt niềm tin vào sự nhiệt huyết, lòng hăng say của tuổi trẻ trong việc tham gia xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đồng thời, ông mong muốn lực lượng đoàn viên, học sinh, thanh niên cố gắng học tập thật tốt, chủ động cập nhật cho mình những kỹ năng, kiến thức mới, góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp và phát triển.


   Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động sinh hoạt chính trị, ôn lại truyền thống về lịch sử hào hùng, vẻ vang của dân tộc, của tuổi trẻ tphường nhà được Ban Thường vụ Thị Đoàn phối hợp Hội Cựu chiến binh thị xã Điện Bàn tổ chức trong đoàn viên, học sinh, thanh niên, nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi, trọng tâm là giáo dục, bồi đắp lý tưởng cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị cho thanh niên, từng bước làm chuyển biến nhận thức chính trị, củng cố niềm tin, tăng cường ý thức trách nhiệm của thanh niên đối với đất nước, xây dựng tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường Điện nam Trung vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, giàu lòng yêu nước.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đoàn Thanh niên Công an thị xã thăm hỏi, tặng quà gia đình “Em nuôi của Đoàn”
Tập huấn công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023
Đoàn phường Điện Ngọc tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022
Thị đoàn Điện Bàn tổ chức Hội thi “Speak yourself” 2023
Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thị xã Điện Bàn năm 2022
Điện Nam Bắc tổ chức các hoạt động nhằm hưởng ứng "Ngày Thanh niên cùng hành động".
Tuổi trẻ Điện Bàn hưởng ứng Ngày Thanh niên cùng hành động - Chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII
Dấu ấn tuổi trẻ Điện Thắng Bắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên
Ôm ấp ước mơ vượt lên nghịch cảnh
Phường Điện Ngọc tổ chức giải Bida chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2022)
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Thanh niên Điện Bàn xung phong làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Điện Quang tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027.
Bàn giao công trình thanh thiếu nhi chào mừng Đại hội Đoàn thị xã Điện Bàn
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Điện Thắng Bắc lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022-2027
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Điện Thọ tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Điện Trung lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 -2027.
Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường Điện An tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027
Tuổi trẻ Điện Bàn tổ chức Tọa đàm “Người truyền lửa”
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Điện Ngọc lần thứ XIII – nhiệm kỳ 2022-2027
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Vĩnh Điện tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm