Khai giảng lớp trồng hoa cây cảnh cho lao động nữ, lao động nông thôn tại phường Điện Nam Bắc
Tác giả: Minh Hậu .Ngày đăng: 20/05/2022 .Lượt xem: 921 lượt.
Sáng ngày 20/5/2022, BTV Hội Nông dân, Hội LHPN thị xã Điện Bàn đã phối hợp với Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh đã tổ chức khai giảng lớp trồng hoa cây cảnh cho 50 học viên lao động nữ, lao động nông thôn tại phường Điện Nam Bắc.

Phường Điện Nam Bắc là địa bàn thu hút nhiều dự án đầu tư của các công ty doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, nên diện tích đất nông nghiệp của phường ngày càng thu hẹp. Nhằm giúp bà con nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao năng suất trên cùng diện tích đất nông nghiệp, phát huy lợi thế của địa phương góp phần tăng thu nhập cho người nông dân.


   Lớp học nghề được kéo dài trong 3 tháng, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản như: Kỹ thuật trồng và chăm sóc một số loại hoa phổ biến như hoa cúc, hoa lan, hoa ly; kỹ thuật làm đất, bón phân, kỹ thuật trồng, chăm sóc cây cảnh, nhận biết và phòng trị bệnh cho cây, cách quản lý dịch hại, cách nhân giống cây trồng… từ đó, giúp nông dân vận dụng vào thực tế tại vườn nhà, ruộng đồng để mang lại giá trị kinh tế cao cho cây trồng, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân trên địa bàn.