Nội dung chi tiết

Đứng dậy nơi mình vấp ngã
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 07/06/2022 .Lượt xem: 1110 lượt. [In bài]
Trong cuộc đời mấy ai không một lần vấp ngã và mỗi lần vấp ngã ấy giúp họ rút ra được bài học, nghị lực, ý chí và điều quan trọng là biết tránh để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Nguyễn Thành Nhân, sinh năm 1998, trú tại khối phố 7a, Điện Nam Đông, Điện Bàn quyết tâm từ bỏ ma túy, trở thành công dân có ích cho xã hội như đúng như tên gọi bố mẹ anh đã đặt. Anh đã quyết tâm làm lại cuộc đời, chấm dứt chuỗi ngày đen tối...

Vừa tròn 18 tuổi, Nhân theo bạn bè rủ rê vướng vào ma túy lúc nào chẳng hay. Gần 2 năm “làm bạn” với ma túy đã làm cho thân thể của Nhân ngày càng gầy gò, tiều tụy. Số tiền kiếm được từ công nhân kỹ thuật may chỉ đủ cho Nhân mua ma túy sử dụng. Nhân định rẽ sang một hướng khác, định mua bán ma túy về bán lại vừa có tiền tiêu vừa có ma túy sử dụng. Lúc đó, mẹ của Nhân đưa anh vào thành phố Biên Hòa, Đồng Nai vừa chữa trị, vừa cách ly đám bạn ở địa phương.

Sau khi về với gia đình, được chính quyền địa phương, các anh công an phường đến nhà động viên, khuyên bảo anh đã nhận thấy được tác hại của ma túy gây ra nên quyết tâm từ bỏ nó, làm lại cuộc đời. Tự nhốt mình trong phòng, tự cai nghiện là một hành trình đầy khó khăn thử thách. Nhân kể, khi tự cách ly trong phòng, cầm đồ ăn, thức uống được chắt chiu từ sự vị tha, thương xót của mẹ, của hai đứa em mà Nhân rơi nước mắt và thêm ý chí để cai nghiện tốt, sớm từ bỏ ma túy, làm chỗ dựa cho mẹ và các em... “Bố mất, thấy mẹ em mỗi ngày tóc bạc thêm, các em lo lắng không chịu học hành, em thương lắm, thấy mình có lỗi và quyết tâm làm lại cuộc đời”.

Đại úy Huỳnh Ngọc Minh, CSKV Công an phường Điện Nam Đông cho biết: “Chúng tôi luôn động viên anh Nhân không mặc cảm với lỗi lầm mà phải thể hiện bằng hành động, bằng lối sống tích cực để được mọi người nhìn nhận sự thay đổi tốt hơn của mình”.


  Trong niềm vui vì sự tiến bộ của con, chị Thân Thị Hà nói: “Thấy con đã đoạn tuyệt với ma túy, tu chí làm ăn, gia đình mừng lắm”. Lên kế hoạch cho tương lai, anh Nhân chia sẻ: “Hiện em tập trung vào làm công nhân công ty may tại Đà Nẵng, em cũng tích cực giúp đỡ các anh Công an phường làm tuyên truyền viên vận động các bạn trẻ hiểu để không ai mắc phải sai lầm đáng tiếc như mình”.

Thiếu tá Trần Văn Hòa, Trưởng Công an phường Điện Nam Đông cho biết, điều đáng mừng là địa phương đã huy động được các hội, đoàn thể cùng với gia đình chung tay giúp đỡ người nghiện vươn lên làm chủ cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng. Nhiều trường hợp đã tiến bộ rõ rệt, có công ăn, việc làm ổn định, tích cực tham gia phong trào ở địa phương

Đoạn tuyệt với ma túy là điều không hề dễ dàng, nhưng với ý chí và nghị lực, Nguyễn Thành Nhân đã vượt qua cám dỗ, sống thiện lương, có việc làm ổn định. Ước mơ về một gia đình nhỏ có những đứa trẻ không còn xa lắm đối với anh, khi điều đó trước đây đối với Nhân chỉ là xa vời. 

Con đường trở về nẻo thiện luôn là một hành trình đầy gian nan, thử thách, nhất là đối với những người đã từng “lầm đường, lạc lối”, nhưng nhờ có sự quan tâm, động viên của chính quyền địa phương, gia đình và xã hội, sự nỗ lực vươn lên từ chính bản thân đã giúp Nhân đủ mạnh mẽ để vượt qua sự tự ti, mặc cảm, những cám dỗ, lôi kéo và làm lại cuộc đời. “Em sẽ trở thành người có ích cho xã hội như tên Thành Nhân ba mẹ em đã đặt”, Nguyễn Thành Nhân tự tin nói./.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Cảnh sát giao thông tập trung xử lý các lỗi vi phạm liên quan đến nồng độ cồn dịp Tết
Bắt đối tượng truy nã ngày giáp Tết
Khen thưởng Đội Dân phòng vì thành tích xuất sắc
Phường Điện Ngọc tổ chức phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2023
Sơ kết 02 năm thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU của Thị ủy Điện Bàn về phòng, chống ma túy, cờ bạc, “tín dụng đen”.
CLB Công an hưu trí thị xã Điện Bàn tổng kết công tác năm 2022
Công an thị Điện Bàn tổ chức ký kết giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023
Tăng cường tuyên truyền giáo dục pháp luật dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Một số lưu ý khi tham gia lưu thông trong dịp Tết Nguyên đán
Phường Điện Ngọc ra quân lập lại trật tự vỉa hè, đảm bảo an toàn giao thông
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Ra mắt mô hình “Hòm thư tố giác tội phạm” tại phường Điện Ngọc
Điện Bàn: tập huấn công tác đảm bảo an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao
Phát hiện người theo thông báo truy tìm
Trả giá đắt vì tính côn đồ
Điện Bàn - Người dân ủng hộ phân cấp đăng ký xe về cấp xã, cấp huyện
Thị xã Điện Bàn tổ chức tuyên truyền pháp luật trong trường học
Bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng Công an cơ sở - Năm 2022
BCH Quân sự thị xã khai mạc huấn luyện cho lực lượng Dân quân tự vệ năm thứ nhất cụm 4 và cụm 5.
Lễ kết nghĩa giữa Ban chỉ huy Quân sự thị xã và xã Điện Quang
Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong trường học trên địa bàn phường Điện Nam Bắc
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm