Trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc vượt khó thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 07/06/2022 .Lượt xem: 578 lượt.
Năm học 2021 – 2022 là năm học đặc biệt đối với trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc vì chưa có tiền lệ trong ngành giáo dục nước nhà vừa dạy học trực tiếp và trực tuyến do bởi ảnh hưởng đại dịch covid- 19. Nhưng với sự nổ lực, quyết tâm cao khép lại năm học thầy và trò nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích đáng phấn khởi.

Ngay từ đầu năm học BGH trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19 để thích ứng an toàn trong trường học, hoàn thành chương trình năm học đáp ứng được yêu cầu về chất lượng giáo dục. Đội ngũ giáo viên, học sinh chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh, kiểm soát dịch bệnh trong trường học từ đó linh hoạt chuyển tải đầy đủ, không bị cắt xén kế hoạch giáo dục. Thực hiện có hiệu quả về “ Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” của bộ giáo dục – đào tạo theo hướng chuẩn hóa, nâng cao hiệu quả của từng cán bộ quản lý nhà trường và các tổ chuyên môn, bộ phận công tác. Thích ứng an toàn, linh hoạt, bám sát vào các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của ngành, UBND Tỉnh, UBND thị xã Điện Bàn nhà trường đã thực hiện dạy đủ các môn và đúng thời lượng 35 tuần của chương trình năm học. Đầu năm học bộ phận chuyên môn đã chỉ đạo, hướng dẫn cho các tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch giảng dạy cá nhân của tổ chuyên môn và của giáo viên dựa theo mục tiêu giảm tải và đảm bảo khung chương trình giảm tải của Bộ giáo dục trong tình hình dịch covid – 19. Đối với lớp 6 thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, các lớp từ 7 – 9 tiếp tục triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2006, dạy học tự chọn môn tin học đối với học sinh khối 6, 7, 8. Riêng đối với lớp 9 dạy học chủ đề tự chọn các môn toán, văn, anh giao cho các tổ chuyển môn thực hiện biên soạn chủ đề theo hướng đổi mới chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Nhà trường luôn đa dạng các hình thức kiểm tra đánh giá, đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và vận dụng kiến thức, kỹ năng của người học. Xây dựng nội dung dạy học, thiết kế bài giảng, nội dung chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu. Xây dựng “Thư viện bài giảng điện tử”, “Ngân hàng đề kiểm tra” để khai thác dùng chung. Xây dựng “ Nguồn học liệu mở” các câu hỏi, bài tập, đề thi, giáo án, tài liệu trên trang web của trường để giáo viên, học sinh có thể tham khảo trong quá trình giảng dạy, học tập. Ngoài ra còn có xây dựng trang web để thực hiện điện tử hóa các loại hồ sơ, sử dụng phần mềm vnedu để quản lý hồ sơ học tập của học sinh, thực hiện sổ liên lạc điện tử ở tất cả các khối lớp. Đảm bảo mỗi giáo viên thực hiện 2 tiết dạy giáo án điện tử trên một học kỳ, đồng thời trang bị tivi có kết nối Internet ở tất cả các phòng học để giáo viên ứng dụng CNTT trong giảng dạy.


   Ngoài ra, trong năm học 2021 – 2022 trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc còn thực hiện tốt mục tiêu giáo dục toàn diện vừa phát triển phẩm chất, thể chất, trí tuệ, đạo đức, nhân cách với giáo dục hướng nghiệp. Chú trọng giáo dục lý tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống, ứng xử. Riêng nhà trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết đào tạo học sinh giỏi, học sinh năng khiếu đạt thành tích cao, trong nhiều năm học qua ở các cấp.

Năm học 2021 – 2022 có thể nói một năm nhà trường có số học sinh giỏi, tiên tiến cao và bội thu về các giải ở hội thi các cấp như: giải 3 toàn đoàn học sinh giỏi khối 6, khối 7, giải nhất tin học trẻ không chuyên cấp thị. Giải nhì toàn đoàn kì thi học sinh giỏi văn, hóa khối 9. Có 8 giáo viên công nhận giáo viên giỏi thị xã, trong đó có 1 giải nhất môn toán, 1 giải nhì môn công nghệ, một giải ba môn địa lý, 1 giải KK môn Tiếng anh. Ngoài ra còn đạt các giải toàn đoàn nhất, nhì, ba như việt giã, điền kinh, bóng đá nữ, bơi lội. Các giải hội thi văn học – học văn, tài năng tiếng anh, OTE….. Có 6 sản phẩm dự thi thiết kế bài giảng Elearning cấp bộ và tỉnh.

   Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc - Đào Văn Quang chia sẻ: có được kết quả cao trong năm học qua phải đối mặt với dịch Covid – 19 là có sự chỉ đạo cụ thể, kịp thời của phòng giáo dục đào tạo thị xã, quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương, hội cha mẹ học sinh, các khối phố. Đặc biệt sự hợp tác, tinh thần trách nhiệm của tất cả thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm và nổ lực của các em học sinh.