Nội dung chi tiết

Ban chỉ đạo Diễn tập thị xã Điện bàn Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm và khen thưởng đợt diễn tập khu vực phòng thủ thị xã năm 2022
Tác giả: Quốc Hải .Ngày đăng: 12/06/2022 .Lượt xem: 788 lượt. [In bài]
Chiều ngày 10/6, Ban chỉ đạo Diễn tập ĐB-22 đã tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm và trao thưởng cho các tập thể và cá nhân trong đợt diễn tập khu vực thị xã Điện Bàn năm 2022.

Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Hải Vân – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Điện Bàn; đồng chí Trần Úc – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn; các thành viên trong Ban chỉ đạo Diễn tập thị xã Điện Bàn. Đồng chí Phan Minh Dũng – Bí thư Thị ủy Điện Bàn chủ trì hội nghị.


   Diễn tập chiến đấu phòng thủ thị xã năm 2022 diễn ra từ ngày 25/4 đến ngày 27/4 là đợt diễn tập nhằm củng cố, nâng cao nhận thức cấp ủy, chính quyền và nhân dân về nhiệm vụ xây dựng, hoạt động trong khu vực phòng thủ, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Trong đợt diễn tập lần này, Ban chỉ đạo Diễn tập thị xã đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thị xã nghiên cứu các văn bản của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng và BCĐ Diễn tập tỉnh, tham mưu kịp thời cho Ban Thường vụ Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo soạn thảo văn bản hệ thống văn kiện theo quy định, phù hợp với ý định diễn tập; xây dựng video thể hiện cơ chế xử lý A2 và thực thi các biện pháp thiết quân luật có chất lượng và tính học tập cao.

Ban chỉ huy Quân sự và Công an thị xã đã phát huy vai trò nòng cốt, chủ động, tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thị xã trong thực hiện các nội dung diễn tập, tạo sự thống nhất, khẩn trương và bám sát theo đúng kế hoạch. Các đồng chí Bí thư Thị ủy, Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND đã thể hiện tốt vai trò trung tâm lãnh đạo trong các hoạt động của địa phương, điều hành hội nghị và thông qua kế hoạch luôn bám sát tình hình, chỉ đạo phù hợp với thực tiễn, kết luận gọn, rõ ràng, giải quyết được các tình huống đặt ra kịp thời, linh hoạt.


   Quá trình luyện tập, huấn luyện và thực hành diễn tập, đặc biệt là trong thực binh bảo đảm tuyệt đối an toàn về người, vũ khí trang bị, qua đó góp phần vào sự thành công chung của cuộc diễn tập, nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành, xử lý tình huống trong từng trạng thái của cấp ủy, chỉ huy các đơn vị; khả năng sẵn sàng chiến đấu và sẵn sàng cơ động xử trí các tình huống xảy ra, đồng thời bồi dưỡng, bổ sung lý luận và thực tiễn về khả năng tác chiến của cán bộ, chiến sỹ trong tác chiến phòng thủ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại Hội nghị, Ban chỉ đạo Diễn tập thị xã Điện Bàn đã khen thưởng cho 6 tập thể và 23 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tham gia diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Điện Bàn năm 2022.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Cảnh sát giao thông tập trung xử lý các lỗi vi phạm liên quan đến nồng độ cồn dịp Tết
Bắt đối tượng truy nã ngày giáp Tết
Khen thưởng Đội Dân phòng vì thành tích xuất sắc
Phường Điện Ngọc tổ chức phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2023
Sơ kết 02 năm thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU của Thị ủy Điện Bàn về phòng, chống ma túy, cờ bạc, “tín dụng đen”.
CLB Công an hưu trí thị xã Điện Bàn tổng kết công tác năm 2022
Công an thị Điện Bàn tổ chức ký kết giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023
Tăng cường tuyên truyền giáo dục pháp luật dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Một số lưu ý khi tham gia lưu thông trong dịp Tết Nguyên đán
Phường Điện Ngọc ra quân lập lại trật tự vỉa hè, đảm bảo an toàn giao thông
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Công an thị xã Điện Bàn hoàn thành công tác huấn luyện quân sự võ thuật năm 2022
Tuyên truyền pháp luật cho sinh viên
Thị xã Điện Bàn phối hợp với Hội Luật gia tỉnh Quảng Nam tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn phường Điện Ngọc và Điện Dương
Cảnh báo gia tăng tội phạm trên không gian mạng
Đứng dậy nơi mình vấp ngã
Ra mắt mô hình “Hòm thư tố giác tội phạm” tại phường Điện Ngọc
Điện Bàn: tập huấn công tác đảm bảo an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao
Phát hiện người theo thông báo truy tìm
Trả giá đắt vì tính côn đồ
Điện Bàn - Người dân ủng hộ phân cấp đăng ký xe về cấp xã, cấp huyện
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm