Nội dung chi tiết

Khoa ngoại chấn thương chỉnh hình Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam - Tri ân người bệnh
Tác giả: Thu Hằng .Ngày đăng: 15/06/2022 .Lượt xem: 1014 lượt. [In bài]
Khoa ngoại chấn thương chỉnh hình Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam hiện có 29 nhân viên. Trong đó, 14 Bác sĩ, 14 điều dưỡng, 1 kỹ thuật viên.

Thời gian qua, khoa đã cố gắng đưa vào áp dụng những kỹ thuật mới trong điều trị, đạt được những kết quả tích cực, tạo được niềm tin của nhân dân trong khu vực. Số lượng người bệnh điều trị tại khoa hàng năm ngày càng tăng. Từ 1854 bệnh nhân năm 2016 đến nay mỗi năm khoa điều trị cho khoảng trên 4000 bệnh nhân. Các phẫu thuật thực hiện càng được chuyên môn hoá, có chiều sâu như: Phẫu thuật thay khớp háng bán phần, toàn phần; Phẫu thuật vi phẫu tạo hình, nối chi đứt lìa, chuyển vạt da; Các phẫu thuật điều trị gãy xương, gãy đa xương phức tạp; Phẫu thuật ít xâm lấn; Một số trường hợp khó và hy hữu như vỡ ổ cối, gãy đa xương, đứt gần lìa chi,…Đặc biệt từ năm 2022, khoa đã bắt đầu thực hiện phẩu thuật sọ não, đã có hai ca phẩu thuật sọ não thực hiện thành công từ đầu năm đến nay.


   Liên tục từ năm 2016 đến nay, Khoa đều được UBND tỉnh Quảng Nam; Sở y tế tỉnh Quảng Nam, Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam tặng nhiều bằng khen, giấy khen… vì những thành tích xuất sắc trong hoạt động.

Trải qua 6 năm thành lập và đi vào hoạt động, bên cạnh các hoạt động chuyên môn, Khoa cũng triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, một trong số đó là hoạt động Tri ân người bệnh đang điều trị tại khoa. Các y bác sĩ, nhân viên Khoa Ngoại – chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam vừa tổ chức chương trình thiện nguyện ý nghĩa khi tự tay lo từng suất ăn, chăm sóc cây xanh, cắt tóc và chăm sóc, tặng quà cho bệnh nhân điều trị tại đây….

Hướng đến kỷ niệm 6 năm ngày thành lập Khoa Ngoại chấn thương – chỉnh hình (15.6.2016 – 15.6.2022), từ đầu tháng 6 đến nay, công đoàn, đoàn thanh niên khoa đã vận động nhân viên y tế làm việc tại khoa tổ chức chương trình “Tri ân người bệnh”. Theo đó, các y bác sĩ không chỉ khám chữa bệnh cho bệnh nhân như thường lệ, mà còn tham gia một số hoạt động như dọn vệ sinh phòng bệnh, trồng và chăm sóc cây xanh trước phòng bệnh, cắt tóc và gội đầu tại giường cho bệnh nhân, nấu suất ăn trưa, gửi 100 suất quà tặng đến bệnh nhân đang điều trị.

Để có nguồn kinh phí hơn thực hiện chương trình ý nghĩa này, Công đoàn Khoa Ngoại chấn thương – chỉnh hình vận động nhân viên y tế đóng góp tùy tâm. Chị Từ Thị Thu Nguyệt – điều dưỡng trưởng của khoa chia sẻ: “Nhận được kế hoạch ý nghĩa này, chúng tôi rất vui và tham gia nhiệt tình. Người góp của, người góp công, cứ thế chung yêu thương hướng đến người bệnh”.

Cũng theo chị Nguyệt, để chuẩn bị 100 suất ăn tổ chức “Bữa ăn tri ân”, các điều dưỡng và hộ lý đã thức khuya chuẩn bị nguyên liệu rồi tự tay nhóm bếp nấu. Hay để đáp ứng nhu cầu cắt tóc, cắt móng tay, móng chân, một số bác sĩ và kỹ thuật viên cũng trở thành người thợ cắt tóc chuyên nghiệp sau giờ tư vấn sức khỏe…Những hình ảnh đẹp của những thiên thần áo trắng, họ dành tất cả tâm huyết với nghề, nỗ lực hướng tới sự hài lòng của người bệnh, và sự hài lòng đó như tiếp thêm ngọn lửa đam mê trên con đường cứu lấy sự sống con người.


   Bác sỹ Vĩnh Khoa, Khoa ngoại chấn thương chỉnh hình bệnh viện đa khoa Khu vực Quảng Nam chia sẻ: Chương trình giúp bác sỹ chúng tôi khi tiếp xúc với bệnh nhân và thân nhân, giúp chúng tôi thấu hiểu họ hơn và có sự thay đổi trong nếp nghĩ, trong tác phong làm việc mục đích cũng là đem đến sự hài lòng cho bệnh nhân.”

Từ những hành động giản dị nhưng chan chứa yêu thương ấy, người bệnh có thêm nguồn động viên để tiếp tục điều trị, vượt qua bệnh tật. Bệnh nhân Nguyễn Thị Bách, xã Điện Quang bày tỏ sự cảm kích khi được cắt tóc, gội đầu tận giường: “Tôi thấy đội ngũ y bác sỹ y tá ở đây ai cũng tốt hết. Cần chi là kêu là có mấy cô liền, mà rất là vui vẻ không có hồi mô mà nhăn nhó bệnh nhân hết. Khoa ni là thấy tuyệt vời nhất đây. Nãy mấy cô gội đầu cũng vui vẻ, y như thợ rứa, gội sấy đàng hoàng hết trơn, rất là mừng.”

Còn đây là những chia sẻ của chị Nguyễn Thị Đa, xã Điện Phương, chị là người nhà của bệnh nhân Lê Bá Sa đang điều trị tại Khoa Ngoại Chấn Thương chỉnh hình Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam: “Hành động chăm sóc tri ân hôm nay thực sự là điều rất tốt cho tâm bệnh đối với bệnh nhân điều trị tại đây.”

Tri ân người bệnh – hoạt động ý nghĩa, không chỉ chăm sóc bệnh nhân, các y, bác sỹ, nhân viên khoa ngoại chấn thương chỉnh hình bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam còn kết nối và lắng nghe những trăn trở, lo lắng của họ. Từ đó, bác sĩ có nhiệm vụ tư vấn và đưa ra hướng điều trị bệnh hiệu quả. Chương trình không chỉ là món quà dành tặng bệnh nhân, mà còn là niềm tin cho các y bác sĩ bước tiếp trên hành trình khám chữa bệnh. Bác sỹ Nguyễn Đình Nhiều – Trưởng khoa Ngoại chấn thương – chỉnh hình cho biết: “Mỗi năm chúng tôi đều phát động trong cán bộ, nhân viên toàn khoa  hướng đến sự hài lòng người bệnh, tri ân người bệnh, giảm bớt sự đau đớn về thể xác cho bệnh nhân. Đồng thời chúng tôi luôn luôn nâng cao trách nhiệm, y đức, ứng dụng khoa học kỹ thuật để phục vụ tốt nhất trong điều trị cho bệnh nhân. Thời gian đến, chúng tôi tiếp tục thực hiện chương trình, đặc biệt trong dịp Kỷ niệm thành lập Khoa để luôn luôn nhắc nhở cán bộ y tế gắn kết với bệnh nhân và phát huy được trách nhiệm của mình đối với bệnh nhân ngày càng tốt hơn.”

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, định kỳ hằng quý khoa đều tổ chức, qua đó tạo sự gắn kết giữa bệnh nhân và bác sĩ. Có như thế, việc khám chữa bệnh trở nên thuận lợi, tạo được niềm tin và yêu thương sẽ lan tỏa. Gieo hạt giống từ tâm, chắc chắn sẽ nhận về quả ngọt. Những gì xuất phát từ trái tim sẽ đến được trái tim.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Bảo hiểm xã hội thị xã trao tặng thẻ BHYT cho học sinh khó khăn
UBND thị xã triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và lễ hội Xuân năm 2023
Hội nghị Đông y xã Điện Phương tổ chức tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2022.
Phát động ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn phường Điện Nam Bắc.
Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong các trường công lập, tư thục và các cơ sở bán trú trên địa bàn thị xã Điện Bàn
Chương trình “Bữa ăn tình thương” cho những bệnh nhân nghèo
Phẫu thuật thành công khối u xơ tử cung có kích thước lớn
Điện Bàn, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam tổ chức Hội thi Điều dưỡng, hộ sinh giỏi năm 2022
Không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch Covid-19
Điện Bàn, phấn đấu đến cuối tháng 8/2022 nâng cao tỷ lệ tiêm phòng Covid-19
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
UBND xã Điện Tiến phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã Điện Bàn tổ chức tập huấn an toàn thực phẩm.
Cắt tóc miễn phí tại Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam
Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam tổng kết và trao giải Cuộc thi “Nét đẹp điều dưỡng” qua ảnh lần thứ I năm 2022.
Xã Điện Tiến tổ chức tuyển truyền Luật Trẻ em năm 2016 và tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên.
Khám sàng lọc cho người khuyết tật tại xã Điện Quang.
Tuyên truyền, hướng dẫn, tư vấn cách điều trị, chăm sóc F0 tại nhà trên địa bàn phường Điện Nam Bắc
Lãnh đạo phường Điện Ngọc thăm, tặng hoa và quà chúc mừng Trạm Y tế phường nhân Ngày thầy thuốc Việt Nam
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm các đơn vị y tế trên địa bàn
Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam phẫu thuật thành công ca “U sau phúc mạc”
Khen thưởng đột xuất cho bác sỹ có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid 19
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm