Đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 07/07/2022 .Lượt xem: 827 lượt.
Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 06/7- 09/7/2022 tại 07 điểm thi trong toàn thị xã với tổng số 2.350 thí sinh tham gia dự thi. Công an thị xã Điện Bàn đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế...

Thượng tá Phạm Viết Ánh, Phó trưởng Công an thị xã cho biết: Công an thị xã huy động tối đa lực lượng và phương tiện tổ chức đảm bảo an ninh, trật tự an toàn giao thông những ngày diễn ra kỳ thi. Trong đó, phân công cán bộ, chiến sĩ nắm chắc tình hình có liên quan đến kỳ thi và thường trực bảo vệ 24h/ngày tại phòng bảo quản đề thi, bài thi ở các điểm thi; tổ chức cắm chốt, tuần tra lưu động trên các tuyến đường và nút thắt giao thông dẫn tới các điểm thi, giúp thí sinh thuận lợi khi đi thi. Tại các điểm thi trên địa bàn thị xã, lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Công an các xã, phường được phân công, bố trí tại các điểm chốt chặn, đảm bảo chặt chẽ ANTT và ATGT. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã bố trí lực lượng có mặt từ rất sớm điều tiết giao thông tại các trục đường chính trên địa bàn, nhất là tại trước cổng trường có điểm thi để đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thi. 


   Trước đó, Công an thị xã đã bố trí lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp, phối hợp các lực lượng khác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn, an ninh, an toàn các khu vực, địa điểm liên quan đến tổ chức kỳ thi. Công tác kiểm tra an toàn về phòng, cháy chữa cháy tại các điểm thi cũng đã chú trọng, kịp thời hướng dẫn cho các hội đồng thi các phương án phòng cháy, chữa cháy khi có sự cố xảy ra./.