Hội khuyến học xã Điện Quang tổ chức Hội nghị tổng kết.
Tác giả: Thái Văn Dũng .Ngày đăng: 26/07/2022 .Lượt xem: 1222 lượt.
Ngày 22/7/2022, Hội Khuyến học xã Điện Quang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học - khuyến tài nhiệm kỳ 2014-2021, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có ông Nguyến Đình Chiến - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học thị xã Điện Bàn.

  Trong những năm qua, công tác xây dựng tổ chức Hội Khuyến học xã Điện Quang đi vào hoạt động ổn định nề nếp. Hiện nay toàn xã có 6/6 Chi hội Khuyến học thôn, có 3 Ban Khuyến học trường học và 35 dòng họ có Ban Khuyến học.

          Hội Khuyến học xã đã có nhiều cố gắng trong việc huy động xây dựng quỹ Hội, hàng năm các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã đóng góp hàng trăm triệu đồng và đã đến trao trực tiếp cho học sinh, sinh viên nghèo, khó khăn hiếu học như: Quỹ học bỗng cụ Ngô Điền, Quỹ học bỗng đồng hương Gò Nổi, Quỹ khuyến học “Điện Quang trong tôi”, Quỹ khuyến học Thanh Tâm.

         

   Thông qua vận động của địa phương, các đơn vị và cá nhân nhiệt tình tâm huyết, ủng hộ tài trợ như: Hội đồng hương tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Quỹ học bỗng Chí sĩ yêu nước Phan Thanh, Gia đình ông Phan Triêm, gia đình ông Phan Mạch, gia đình cụ Phan Xuân Cáo, gia đình ông Trần Công Cảnh cùng một số nhà hảo tâm khác đã tài trợ 64 dàn máy vi tính hỗ trợ học bỗng, quỹ khen thưởng thường xuyên cho các trường học trên địa bàn. Trong nhiệm kỳ qua, các cấp hội, trường học đã xét cấp các xuất học bỗng, khen thưởng, với nguồn quỹ trị giá trên 2 tỷ đồng.

          Nổi lên trong phong trào trong công tác khuyến học - khuyến tài là Chi hội Khuyến học Bến Đền, Phú Đông, Bảo An, Ban Khuyến học tộc Phan (Bảo An), tộc Phạm Trần Ngọc (Phú Văn), tộc Hà (Tam Thạnh), tộc Đoàn (Xuân Đài), tộc Cao, Nguyễn Văn (Bến Đền)…

          Hội nghị đã bầu Ban chấp hành Hội Khuyến học khoá VI, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 17 vị.