Xã Điện Tiến tổ chức Lễ công bố thôn Thái Cẩm đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu năm 2021.
Tác giả: Lê Văn Tài .Ngày đăng: 19/08/2022 .Lượt xem: 693 lượt.
Sáng ngày 16/8/2022, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Điện Tiến đã long trọng tổ chức Lễ công bố thôn Thái Cẩm, xã Điện Tiến đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu năm 2021.

Tham dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Đức Chơi - Thị ủy viên, Trưởng phòng Kinh tế, Phó Ban chỉ đạo XDNTM thị xã; Đại diện Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN và các ngành, hội, đoàn thể ở xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban Công tác Mặt trận  và đại diện bà con nhân dân thôn Thái Cẩm.


   Công tác triển khai xây dựng KDC NTM kiểu mẫu tại thôn Thái Cẩm thời gian qua được thực hiện nghiêm túc và hiệu quả, công tác xây dựng cơ sở hạ tầng được quan tâm, các tuyến đường trong thôn đã được bê tông hóa, đảm bảo không ứ đọng nước vào mùa mưa và khang trang, sạch sẽ, chặt hạ cây tạp, trồng các loại cây tạo bóng mát, đạt tỉ lệ trên 80%. Các hộ chăn nuôi đã di chuyển đến khu trang trại tập trung, đảm bảo 100% vệ sinh môi trường; trong thôn có trên 90% hộ gia đình xây dựng nhà ở kiên cố, không có nhà tạm, nhà dột nát; nhà văn hóa thôn đạt chuẩn với tổng diện tích trên 1000m2, hệ thống âm thanh ánh sáng, bàn ghế đầy đủ, khuôn viên trang trí bồn hoa, cây cảnh hợp mỹ quan; phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được thôn nhà tổ chức thường xuyên để chào mừng các ngày lễ lớn; công tác y tế, giáo dục được quan tâm đúng mức, thành lập chi hội khuyến học để khen thưởng và động viên tinh thần học tập cho các em; 100% hộ dân được sử dụng nước sạch, trong thôn có 1 cán bộ nhân viên ý tế được đào tạo theo chương trình do Bộ y tế quy định; tỷ lệ người dân tham gia BHYT tự nguyện đạt 98%... thôn Thái Cẩm được UBND thị xã Điện Bàn công nhận danh hiệu thôn văn hóa năm 2021, thu nhập bình quân đầu người của  thôn đạt trên 45 triệu đồng, cao hơn mức bình quân trên toàn xã.

Qua công tác vận động, tuyên truyền nên đã có hơn 1.300 m tường rào xây dựng kiên cố, có tường rào quy mô xây dựng gần cả 100 triệu đồng cũng được nhân dân tự nguyện tháo dở di dời, trên 2.200m2 đất ở được nhân dân tự nguyện nhường ra để mở rộng nền đường, lề đường. Đến nay 100% các tuyến đường ngõ xóm của thôn được mở rộng nền đường từ 2m-3m lên 5-7m ; hệ thống điện đường giao thông được đầu tư đồng bộ, 100% tuyến đường đều có điện chiếu sáng về ban đêm, trên 80% các tuyến đường đều được trồng cây xanh cây bóng mát. Hệ thống biển báo giao thông, biển tên đường được lắp đặt đầy đủ tại đầu các trục đường, nga ba, ngã tư trong thôn. Nhà văn hóa được trồng hoa, trồng cây xanh, trong nhà văn hóa được trang bị tủ sách với hơn 100 đầu sách về nông nghiệp, sức khỏe, văn hóa. Khu thể thao thôn được đầu tư trang bị đầy đủ các dụng cụ luyện tập thể thao phù hợp với phong trào thể thao quần chúng ở địa phương như bóng chuyền, cầu lông, khu luyện tập thể hình, khu vui chơi trẻ em.

Từ những kết quả trên, thôn Thái Cẩm hoàn thành 10/10 tiêu chí "Khu dân cư NTM kiểu mẫu" theo kế hoạch và được UBND thị xã Điện Bàn công nhận đạt chuẩn "Khu dân cư NTM kiểu mẫu" năm 2021.


   Tại buổi Lễ, đ/c Nguyễn Đức Chơi - Thị ủy viên, Trưởng phòng Kinh tế, Phó Ban chỉ đạo XDNTM thị xã, thay mặt lãnh đạo thị xã phát biểu ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của địa phương. Đồng thời đề nghị Cấp ủy và nhân dân thôn cần phải quyết tâm, nỗ lực hơn nữa, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xứng đáng với danh hiệu thôn đạt chuẩn “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”. Thay mặt lãnh đạo thị xã đồng chí đã trao lẵng hoa chúc mừng của Thị ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN thị xã và trao Bằng công nhận đạt chuẩn “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2021.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo địa phương, lãnh đạo UBND xã đã biểu dương khen thưởng cho 4 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong qua trình xây dựng KDC NTM kiểu mẫu.

Cũng trong ngày, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Điện Tiến đã long trọng tổ chức Lễ công bố thôn Châu Sơn 2 xã Điện Tiến đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu năm 2021.