Các trường học trên địa bàn phường Điện Ngọc nô nức khai giảng năm học mới 2022 – 2023
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 06/09/2022 .Lượt xem: 496 lượt.
Sáng 05/9/2022, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh bậc mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn phường Điện Ngọc đã đồng loạt hưởng ứng “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” khai giảng năm học mới 2022-2023.

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban ngành, hội đoàn thể phường, các khối phố, Ban phụ huynh học sinh và đơn vị kết nghĩa của các trường đã đến dự lễ khai giảng, tặng hoa chúc mừng.


   Hầu hết các điểm trường tổ chức lễ khai giảng ngắn gọn nhưng trang trọng, ý nghĩa, tạo động lực mới để thầy và trò thi đua “Dạy tốt – Học tốt”. Đặc biệt niềm vui hơn cả của thầy và trò được dự khai giảng trực tiếp không như những năm trước khai giảng bằng hình thức trực tuyến do dịch Covid-19. Đối với các em học sinh vào lớp 1, lớp 6, các trường tổ chức đón tiếp rất thân thiện để tạo sự tự tin cho các em ngày đầu tiên làm quen thầy cô, trường lớp bạn bè. Tại trường tiểu học Phạm Như Xương kết hợp ngày khai giảng đã khánh thành thư viện thân thiện phục vụ thầy trò về văn hóa đọc tìm tòi tri thức.


   Nhiệm vụ năm học 2022-2023 ở các cấp học tại phường Điện Ngọc là khắc phục mọi khó khăn, phòng chống thiên tai, dịch bệnh covid và thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 mà Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã đề ra. Sau lễ khai giảng các em học sinh đã tham gia học ngay chương trình học kỳ I.