Hướng dẫn sử dụng Internet và mạng xã hội an toàn cho học sinh
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 16/09/2022 .Lượt xem: 282 lượt.
Chiều ngày 15/9/2022, UBND, UBMTTQVN và đoàn thể chính trị phường Điện Nam Bắc phối hợp với trường THCS Nguyễn Đức An tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, hướng dẫn sử dụng mạng internet và mạng xã hội an toàn, hiệu quả cho hơn 200 học sinh khối lớp 8, 9 của nhà trường.

Báo cáo viên thị xã Điện Bàn đã cung cấp một số nội dung chính của Luật An ninh mạng; khái quát tình hình sử dụng mạng xã hội ở nước ta và các lợi ích mà mạng xã hội đem lại; những hành vi bị cấm, mức xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi tung thông tin giả mạo gây hoang mang dư luận trên mạng xã hội; thông qua các câu chuyện cảnh giác; ứng xử có văn hóa trên mạng xã hội...

Các em học sinh đã có buổi thảo luận sôi nổi với những tình huống phù hợp xung quanh chủ đề “Mạng xã hội - Lợi ích và rủi ro”. Đã có rất nhiều kiến thức được trao đổi trong suốt buổi tuyên truyền, từ đó mỗi học sinh đã nhận thức được quan điểm và thực trạng việc sử dụng, lợi ích và rủi ro mà mạng xã hội đem lại.


   Tuyên truyền sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả trong thanh thiếu niên hiện nay là việc làm hết sức thiết thực và quan trọng trong tình hình hiện nay, giúp cho các em học sinh những kỹ năng sống, kỹ năng phòng, chống tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật./.