Nội dung chi tiết

Điện Phước đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân
Tác giả: Ngọc Yến .Ngày đăng: 02/10/2022 .Lượt xem: 144 lượt. [In bài]
Vừa qua, Uỷ ban MTTQ Việt xã Điện Phước tổ chức diễn đàn đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng uỷ xã và Chủ tịch UBND xã với Nhân dân

Nội dung đối thoại về: Vai trò lãnh đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy xã trong lãnh đạo phát triển Kinh tế - Xã hội, An ninh – Quốc phòng, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống Chính trị. Đánh giá vai trò của Chủ tịch UBND xã trong công tác hỗ trợ thanh niên lập thân lập nghiệp và việc lãnh đạo, điều hành công tác giảm nghèo, thoát nghèo bền vững trên địa bàn xã.


Tại diễn đàn ghi nhận 10 ý kiến tham gia đóng góp trên 2 lĩnh vực, 2 nội dung của đ/c Bí thư, đ/c Chủ tịch. Hầu hết các ý kiến đều ghi nhận sự nổ lực, cố gắng của 02 đ/c với vai trò lãnh đạo toàn diện, Đ/c Chủ tịch có đạo đức, tác phong của một người lãnh đạo; nhiệt tình, năng động trong công tác và giữ mối quan hệ gần gũi với nhân dân tại địa phương. Đ/c Bí thư Đảng ủy rất sâu sát địa bàn cơ sở, nắm rõ tình hình tại địa phương và có những chỉ đạo kịp thời, sát đúng. Trong lãnh đạo phát triển Kinh tế - xã hội đ/c đã có những chỉ đạo quyết liệt, trọng tâm theo Nghị quyết đã đề ra. Đinh hướng phát triển kinh tế địa phương ngày càng phát triển, gắn với xây dựng xã Nông thôn mới Nâng cao. Trong lãnh đạo An ninh – Quốc phòng đ/c đã thực hiện tốt vai trò lãnh đạo mọi mặt về công tác Quân sự Quốc phòng địa phương. Đ/c thường xuyên quan tâm, đôn đốc công tác tuyển quân hằng năm, cũng như công tác xây dựng và huấn luyện lực lượng Dân quân, lực lượng Dự bị động viên của địa phương.

 Đ/c Chủ tịch trong lãnh đạo điều hành trong công tác hỗ trợ thanh niên lập thân lập nghiệp và việc lãnh đạo, điều hành công tác giảm nghèo, thoát nghèo bền vững trên địa bàn xã đ/c đã có những chỉ đạo kịp thời, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, thường xuyên quan tâm cũng như chỉ đạo các ngành, Hội đoàn thể có liên quan hỗ trợ công tác thoát nghèo bằng những việc làm thiết thực. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền trong thời gian qua.

Tuy nhiên bên cạnh ưu điểm còn tồn tại, hạn chế nhân dân tham gia góp ý cụ thể như:

* Đối với đ/c Bí thư: Trên lĩnh vực phát triển kinh tế

           Hiện nay Sông Bình Long đã cạn hơn so với trước đây (do bổi lấp), tình trạng bèo phủ kín, nên nước rất khó lưu thông, gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như không đảm bảo nguồn nước tưới cho nhân dân. Đề nghị có phương án nạo vét, đón tre, dọn bèo, khơi thông dòng chảy trên sông Bình Long. Các dịch vụ cày bừa, thu hoạch lúa nên thống nhất chung về giá. Nhất là mùa vụ Hè Thu vừa qua, sản lượng đạt thấp, giá vật tư nông nghiệp tăng cao, bên cạnh đó giá của các dịch vụ sản xuất nông nghiệp cao hơn năm trước, khiến người dân rất khó khăn, đề nghị có sự can thiệp của Chính quyên.

          * Đối với đ/c Chủ tịch UBND xã, công tác hỗ trợ thanh niên lập thân lập nghiệp và việc lãnh đạo, điều hành công tác giảm nghèo, thoát nghèo bền vững:

- Khi thực hiện vận động các hộ thoát nghèo bền vững thì sẽ được vay lãi suất thấp, nhưng thực tế các hộ vẫn chưa tiếp cận được nguồn vốn vay. Việc hỗ trợ thanh niên lập thân lập nghiệp có hỗ trợ đối tượng là sinh viên hay không?  Nếu đã có mô hình lập nghiệp, đã có kêu gọi thành viên, đã có nguồn vốn, nhưng thiếu mặt bằng thì có được tạo điều kiện hỗ trợ hay không? Thủ tục vay vốn cho thanh niên lập thân lập nghiệp gồm những thủ tục như thế nào? Có được ưu đãi về lãi xuất hay không?

Tất cả các ý kiến tại diễn đàn đã được đ/c Bí thư và đ/c Chủ tịch trao đổi, trả lời cho nhân dân đầy đủ, giải quyết được một số vướng mắt, kiến nghị trong nhân dân. Với tinh thần và trách nhiệm cao trong công việc, đ/c Bí thư và đ/c Chủ tịch sẽ nổ lực, cố gắng trong công tác lãnh đạo, điều hành để xây dựng Điện Phước phát triển toàn diện, vững mạnh trong thời gian tới, đáp ứng đầy đủ nhu cầu, nguyện vọng nhân dân.

Việc tổ chức buổi diễn đàn đối thoại đ/c Bí thư, chủ tịch là hoạt động hết sức ý nghĩa và kịp thời. Trong những năm đến Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Điện Phước sẽ tiếp tục tổ chức các buổi diễn đàn tại các KDC để người dân có cơ hội nói lên tiếng nói, tâm tư nguyện vọng của mình đối với lãnh đạo xã, góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo chủ chốt đối với cán bộ xã, góp phần nâng cao đời sống, diện mạo nông thôn mới xã Điện Phước nâng cao.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Điện Phương: Tổng kết 20 năm tổ chức Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc và sơ kết 05 năm thực hiện giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam
Điện Phước: Tổng kết 20 năm tổ chức Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc và sơ kết 05 năm thực hiện giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam
Đối thoại với các hộ cận nghèo tại xã Điện Phước
Điện Phong: Tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhân dân góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Điện Phước tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023
Điện Quang phát động hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Xuân Quý Mão năm 2023
Điện Phương tổ chức tuyên truyền pháp luật và phát động Tết trồng cây
Phường Điện Nam Bắc tổ chức chương trình trao nhận kỷ vật “Điện Bàn – Hoằng Hóa nghĩa nặng tình sâu”
Điện Hồng, Điện Phong: ký kết giao ước và phát động thi đua năm 2023
Bàn giao nhà đại đoàn kết tại Điện Phước
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Đoàn tự thiện Sao Mai - Chùa Hồng Đức đã tặng quà cho các em học sinh trên địa bàn xã Điện Hồng
Đại biểu HĐND thị xã Điện Bàn khóa XII tiếp xúc cử tri tại phường Điện Ngọc
Xã Điện Phước tổ chức hội nghị gặp mặt các cơ sở tôn giáo, các vị chức sắc, chức việc các vị đại diện các tôn giáo trên địa bàn
Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Hồng lần thứ 12, khóa VIII, nhiệm kỳ 2019-2024.
Điện Phước tổ chức tuyên truyền pháp luật cho Nhân dân trên địa bàn xã
Điện Hồng tổ chức kỷ niệm 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2022
UBMTTQVN và các hội đoàn thể xã Điện Tiến tổ chức tuyên truyền, triển khai chuyên đề toàn khóa thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/05/2021 của Bộ Chính trị .
Danh sách các cơ quan, đơn vị ủng hộ quỹ Vì người nghèo thị xã
Xã Điện Thắng Bắc tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022, gắn với kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam
UBMTTQVN xã Điện Thắng Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019-2024
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm