Nội dung chi tiết

Các Chi hội Nông dân phường Điện Ngọc hoàn thành Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 24/10/2022 .Lượt xem: 261 lượt. [In bài]
Đến đầu tháng 10/2022 các Chi hội Nông dân thuộc Hội Nông dân phường Điện Ngọc đã hoàn thành công tác tổ chức Đại hội tổng kết phong trào công tác hội nhiệm kỳ 2017-2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027. Đây được xem là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng trong cán bộ, hội viên nông dân toàn phường.

   Để Đại hội diễn ra thành công, BTV Hội Nông dân phường bám sát các văn bản hướng dẫn của Hội Nông dân thị xã về quy trình các bước. Tiếp đó là xây dựng kế hoạch Đại hội Chi hội Nông dân báo cáo với Đảng ủy phường và Hội Nông dân thị xã. Đảng ủy phường cũng đã có Công văn chỉ đạo cho Hội Nông dân phường, Chi ủy – Chi bộ theo dõi, chỉ đạo, tạo điều kiện để các Chi hội tổ chức Đại hội chu đáo, đúng tiến độ, coi trọng chất lượng, thiết thực, phát huy dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm.


   Chi hội Nông dân khối phố Viêm Trung được Hội Nông dân phường chọn tổ chức điểm, có bà Võ Thị Thủy - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thị xã, ông Huỳnh Đức Khánh - Phó Bí thư Đảng ủy tham dự và phát biểu chỉ đạo. Sau Đại hội, trên cơ sở hướng dẫn của Hội Nông dân phường, BCH Chi hội Nông dân các khối phố đã tổ chức họp phân công nhiệm vụ để chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ Đại hội như: Xây dựng dự thảo báo cáo tổng hết, phương hướng nhiệm vụ, báo cáo kiểm điểm BCH, đề án nhân sự bầu cử BCH khóa mới gồm Chi hội trưởng, Chi hội phó, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Lãnh đạo Thị hội, Hội Nông dân phường, Chi ủy Chi bộ - Ban Nhân dân – Ban CTMT và các chi hội đoàn thể trong khối phố đã tham dự tặng hoa chúc mừng, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.


   Nhìn chung các Chi hội đã tổng kết báo cáo được phong trào công tác Hội nhiệm kỳ qua và những hạn chế tồn tại, vướng mắc và bài học kinh nghiệm. Đồng thời tham luận, thảo luận về những vấn đề mà tổ chức Hội quan tâm như dự án treo kéo dài, lãng phí đất đai, nông dân thiếu đất sản xuất, giá cả vật tư phân bón tăng cao, một bộ phận nông dân bỏ ruộng hoang... Nhiệm kỳ 2022-2027 các Chi hội đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ và các giải pháp cụ thể, sát thực về xây dựng tổ chức Hội, đa dạng hóa các loại hình sản xuất – kinh doanh, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế nâng cao đời sống. Phấn đấu hộ nông dân sản xuất – kinh doanh giỏi các cấp năm sau cao hơn năm trước. Chung tay xây dựng Đảng, chính quyền TSVM, xây dựng cơ sở hạ tầng, đô thị văn minh từng bước hiện đại và người nông dân thích ứng với công nghệ số đang bùng nổ hiện nay.

          13/13 Chi hội đã bầu cử BCH nhiệm kỳ mới gồm có 75 người, trong đó Chi hội trưởng 13 người có 8 Đảng viên, Chi hội phó 19 người có 1 Đảng viên. Có 5 Chi hội trưởng được bầu mới nhằm trẻ hóa, có trình độ học vấn hết cấp 3 năng nổ, nhiệt huyết với phong trào và công tác Hội Nông dân.

          

   Cũng tại Đại hội, các Chi hội đã tặng hoa, quà cho các Chi hội trưởng do lớn tuổi, điều kiện gia đình không tham gia trong nhiệm kỳ đến. Khen thưởng cá nhân, cán bộ Tổ hội đã có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Bên cạnh đó, các Chi hội còn trao tặng thẻ bảo hiểm tai nạn, tiền, quà cho các hộ nông dân đau ốm nặng và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

          Ông Nguyễn Cư - Chủ tịch Hội Nông dân phường Điện Ngọc cho biết thêm: “Chúng tôi rất phấn khởi các Chi hội tổ chức thành công Đại hội hết nhiệm kỳ đảm bảo các nội dung hướng dẫn. Đội ngũ BCH Chi hội mới có trình độ, năng lực, trẻ hóa. Đặc biệt cũng từ diễn đàn này, Hội phường còn tiếp thu được nhiều ý kiến lãnh chỉ đạo của Thị hội, Đảng ủy phường và cán bộ, hội viên nông dân. Đây cũng là tiền đề quan trọng để tiến đến Đại hội Hội Nông dân phường lần thứ XIII – nhiệm kỳ 2023-2028”. 
[Trở về]
Các tin mới hơn:
CLB Chung Sức Trẻ - 10 năm thiện nguyện “Hành trình của hạnh phúc”
Xã Điện Quang tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.
Hội Nông dân phường Điện Nam Trung tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Hội Nông dân xã Điện Phong tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Hội Nông dân xã Điện Thắng Nam tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Hội Nông dân xã Điện Phong – Nhìn lại một nhiệm kỳ
Phường Điện Nam Đông tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Hội Nông dân xã Điện Thọ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
HĐND xã Điện Tiến tổ chức kỳ họp thứ 7, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị đảng viên mới khóa 1 năm 2023
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
HĐND thị xã Điện Bàn khoá XII, nhiệm kỳ 2021 -2026 tổ chức kỳ họp thứ 10
Hội Cựu chiến binh phường Điện Ngọc bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ khó khăn.
Tọa đàm tham vấn “Giải pháp hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh trong thời kỳ chuyển đổi số”
Các Chi hội Phụ nữ trên địa bàn xã Điện Thắng Bắc tổ chức kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
UBMTTQVN thị xã Điện Bàn tổ chức diễn đàn nhân dân góp ý cán bộ, viên chức Văn phòng Đăng ký đất đai Điện Bàn năm 2022
Thị ủy Điện Bàn sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2022
Phường Điện Nam Trung tổ chức Đại hội Hội Tù yêu Nước lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027
Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Điện Quang tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10
Đại hội Đại biểu Hội Cựu thanh niên xung phong phường Điện Dương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027
Đảng ủy phường Điện Ngọc gặp mặt nhân kỷ niệm Ngày truyền thống các Ban Xây dựng Đảng
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm