Nội dung chi tiết

Gương cán bộ Đoàn phát triển kinh tế.
Tác giả: Văn Lợi .Ngày đăng: 27/10/2022 .Lượt xem: 321 lượt. [In bài]
Ngày 23/10/2022, chúng tôi đến thăm Công ty TNHH TM&XD Thiện Phước do anh Phạm Văn Vinh nguyên Phó Chủ tịch Hội LHTN phường Điện Dương làm giám đốc bao ấp ủ hoài bão lớn về mô hình phát triển đa ngành nghề, định hướng phát triển nông nghiệp chất lượng cao, giúp đỡ cộng đồng và lao động địa phương.

Tại buổi làm nói chuyện, anh Vinh đã trao đổi rất thẳng thắn về mô hình phát triển kinh tế của mình và định hướng thành lập một hợp tác xã nông nghiệp vào thời gian đến. Hiện tại doanh nghiệp của anh Phạm Văn Vinh đã hỗ trợ cho hàng chục thanh niên và lao động địa phương có việc làm ổn định trên nhiều lĩnh vực như tổ chức sự kiện, nhà máy cán tôn, vật tư xây dựng, giống nông nghiệ..v..v. Cũng trong buổi nói chuyện, anh Vinh đã giới thiệu cơ bản về cơ sở vật chất, quy trình sản xuất của một số loại máy móc và công nghệ số hóa mà anh đang áp dụng.


   Năm 2013, khi đang làm tại một vị trí đáng mơ ước tại Công ty Gạch Đồng Tâm, anh đã quyết định trở về quê để lập nghiệp, sau bao lần thất bại, đến năm 2019 với chỉ niềm tin anh Vinh đã mạnh dạn mang hết số tiền tích góp và vay mượn thêm ngân hàng để tiến hành khởi nghiệp, đến nay số vốn đầu tư cho các dự án đã lên đến hàng chục tỷ đồng. Hiện tại, anh Vinh đang sở hữu 1.500m2 cơ sở nhà máy sản xuất tôn, sắt thép, vật liệu xây dựng. Cùng với đó là 01 cơ sở bán các loại giống nông nghiệp và sản phẩm hỗ trợ nông nghiệp. Trong năm 2022, anh Vinh đã tiếp tục lập hồ sơ xin cấp phép 2 dự án tâm huyết của mình đó là thành lập 01 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung góp phần truy xuất nguồn gốc sản phẩm thịt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (hiện tại mô hình đã được cấp phép và đưa vào xây dựng cơ sở). Tiếp đến là mô hình hợp tác xã hướng đến nông nghiệp xanh hiện đã trình hồ sơ lên các cấp để được thành lập, dự kiến mô hình này sẻ giúp đỡ số lao động nông dân tại địa phương nâng cao chất lượng nông sản và tạo ra nguồn thu nhập ổn định hơn cho bà con.

Anh Phạm Văn Vinh chia sẻ: "Là một cựu cán bộ Đoàn - Hội luôn ấp ủ mong muốn thật thành công để đầu tiên là phát triển kinh tế gia đình và tiếp đến là hỗ trợ cộng đồng. Để có thể lập nghiệp cơ bản thành công như ngày hôm nay thì bản thân đã dành trọn tuổi thanh xuân để tìm tòi học hỏi và quyết tâm thực hiện đam mê của mình. Dù đã vài lần gặp nhiều khó khăn nhưng tin tưởng rằng các bạn trẻ hãy cứ đam mê, thành công sẻ luôn đợi các bạn ở vạch đích".


   Trong những năm qua, ngoài hỗ trợ giới thiệu việc làm cho thanh niên và lao động địa phương, anh Vinh còn tích cực tham gia các phong trào khối phố cũng như địa phương, với vai trò mới là một Trưởng khối phố, anh luôn dành tâm huyết rất lớn cho các phong trào tại khối phố. Cùng với đó là sự ủng hộ, giúp đỡ kịp thời của tập thể Công ty cũng như cá nhân anh dành cho phong trào của phường Điện Dương.

Năm 2013, từ vị trí trợ lý Trưởng phòng chiến lược của một công ty lớn, trở về quê hương lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương, những quả ngọt đầu tiên đã được người cựu cán bộ Đoàn gặt hái, nhưng giá trị quý giá hơn đó là sự lan tỏa cho ước mơ khởi nghiệp của thế hệ trẻ, sự chung tay giúp dỡ cộng đồng và những ấp ủ to lớn để phát triển một vùng quê nghèo thay da đổi thịt thay đổi đời sống cho nhân dân.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hướng dẫn chăm sóc lúa vụ Đông Xuân 2022-2023 giai đoạn làm đòng
Quỹ tín dụng Điện Dương tổ chức Đại hội đại biểu thành viên lần thứ VII.
Điện Quang tập huấn chăm sóc cây trồng vụ Đông Xuân 2022 – 2023
Những điều cần biết về quyết toán thuế thu nhập cá nhân
Chi cục Thuế Khu vực Điện Bàn - Duy Xuyên tổ chức tập huấn về hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền
Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách xã hội
Phường Điện Nam Đông tổ chức họp mặt bà con tiểu thương tại chợ Lai Nghi về việc di dời về Chợ mới
Nhà nông làm giàu nhờ nuôi ốc bươu đen
Tổ chức họp bàn giải pháp nâng cao hiệu quả chương trình cải tạo, nâng cao chất lượng đàn bò
Lợi ích của hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
UBND xã Điện Tiến tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân đang hoạt động trên địa bàn xã.
Chi cục Thuế khu vực Điện Bàn – Duy Xuyên giới thiệu một số nội dung của chương trình “Hóa đơn may mắn”
Đại hội Hội Doanh nghiệp thị xã Điện Bàn nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Xã Điện Phong tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi
Công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 KDC Ngọc Vinh – phường Điện Ngọc
Xã Điện Thắng Nam tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn 2017-2022
Điện Dương tổ chức hoạt động đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.
UBND phường Điện Ngọc tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào nông dân sản xuất – kinh doanh giỏi, giai đoạn 2017-2022
Hội Nông dân xã Điện Thắng Trung tổ chức tổng kết sản xuất kinh doanh giỏi
Điện lực Điện Bàn thay thế công tơ điện tử các Trạm Biến áp tiếp nhận từ hợp tác xã nông nghiệp Điện Phương
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm