Phường Điện Dương, xã Điện Phong tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với Nhân dân năm 2022
Tác giả: Xuân Phúc, Thị Hạnh .Ngày đăng: 29/10/2022 .Lượt xem: 167 lượt.
Sáng 28/10/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện Dương phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với cán bộ đoàn viên thanh niên năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đặng Bảo Hiếu – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Điện Bàn; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, lãnh đạo các Ban ngành, đoàn thể phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận và hơn 20 đoàn viên thanh niên 10 khối phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được lắng nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Cảm – Bí thư BCH Đoàn phường báo cáo tóm tắt một số nội dung về Công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên trong thời đại công nghệ số, phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và kết quả Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường, nhiệm kỳ 2022 – 2027.


Hội nghị dối thoại tại Điện Dương

​Trong không khí đối thoại cởi mở, dưới sự chủ trì, điều hành của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy và UBND phường, cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên dự hội nghị đã thẳng thắn bày tỏ, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng, cũng như đưa ra những đề xuất, kiến nghị liên quan đến thanh niên với 07 lượt ý kiến về: Chính sách hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên trong phát triển kinh tế ; việc thực hiện hỗ trợ “học sinh, sinh viên khởi nghiệp”; tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao; công tác đào tạo nghề, định hướng nghề nghiệp, tổ chức ngày hội việc làm, giải pháp giữ chân thanh niên công tác tại địa phương; tổ chức các cuộc thi ý tưởng, sáng tạo trên địa bàn phường để thúc đẩy các ý tưởng sáng tạo của thanh niên; các đề xuất liên quan đến hoạt động về kinh phí hoạt động cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên… Các ý kiến kiến nghị của thanh niên đã được các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường trả lời, trao đổi và giải đáp ngay tại buổi đối thoại.

​Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Dũng – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của đoàn viên thanh niên, đồng thời khẳng định Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là lực lượng nòng cốt mang tính kế thừa để Đảng xem xét, kết nạp những Đoàn viên ưu tú đứng chân vào hàng ngũ của Đảng. Đối với lực lượng đoàn viên thanh niên, cần tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò xung kích trong mọi hoạt động của địa phương, phát huy sức trẻ, trí tuệ, tinh thần sáng tạo, dám nghĩ dám làm để góp phần xây dựng quê hương Diện Dương ngày càng phát triển.

Trước đó, Sáng ngày 25/10/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Điện Phong tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân về Xây dựng xã Điện Phong đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2022. Tham dự buổi Đối thoại có các đồng chí lãnh đạo BTV Đảng ủy xã, các ban ngành Hội đoàn thể xã, các đồng chí đại diện các tường học, trạm y tế, các đồng chí  Bí thư Chi bộ, Trưởng ban nhân dân thôn, Trưởng ban công tác mặt trận, Trưởng, phó các chi hội đoàn thể và đại diện nhân dân 07 khu cu dân cư trên địa bàn xã.


Hội nghị đối thoại tại Điện Phong

Tại hội nghị, đại diện UBND xã đã thông tin, báo cáo tình hình triển khai xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian qua đến nhân dân trên địa bàn. Trong không khí thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, tại buổi tiếp xúc đối thoại đã có 9 ý kiến phát biểu, các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan trực tiếp đến công tác xây dựng Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu như sản xuất nông nghiệp, giao thông, đầu tư xây dựng cơ bản, ANCT-TTATXH, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh… …   

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị cũng như các ý kiến đề xuất các giải pháp trong quá trình xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian đến. Những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi tại hội nghị đều được lãnh đạo xã tiếp thu, trả lời tại buổi đối thoại.

Việc tổ chức diễn đàn đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại diện nhân dân là dịp để người dân tham gia, đóng góp ý kiến tới cấp ủy, chính quyền, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của cấp ủy, chính quyền.