Nội dung chi tiết

Xã Điện Phước tổ chức Liên hoan văn nghệ “Xuân gắn kết, Tết yêu thương”
Tác giả: Huyền Chi .Ngày đăng: 31/01/2023 .Lượt xem: 252 lượt. [In bài]
Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023), chào mừng Đại hội Nông dân các cấp, tối ngyaf 29/01/2023, UBND, UBMTTQVN xã Điện Phước phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội xã đã tổ chức Liên hoan văn nghệ mừng Đảng-mừng Xuân với chủ đề “Xuân gắn kết, Tết yêu thương”.

  Đến dự có bà Trần Thị Hà – Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; Thượng tọa Thích Huệ Phát – Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo thị xã Điện Bàn; ông Nguyễn Chánh Thiện – Chủ tịch Hội Nông dân thị xã, đại diện Thị đoàn, lãnh đạo xã Điện Phước. Về phía các cơ sở tôn giáo có Đại đức Thích Đồng Thiện (chùa Hồng Ân), sư Thích Pháp Hạnh (chùa Thái Bình), thầy Thích Giác Đạt (chùa Hồng Phúc), mục sư Đỗ Văn Trí (Quản nhiệm nhà thờ tin lành), linh mục Đặng Quang Ngọc (Giáo xứ La Nang).

          

   Tham gia văn nghệ có hơn 100 diễn viên tham gia là đoàn viên, hội viên của 4 trường học, 8 thôn và 5 cơ sở tôn giáo trên địa bàn xã với 18 tiết mục được dàn dựng công phu, giàu tính nghệ thuật, nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, chung tay xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, chương trình có thêm sắc màu với sự tham gia giao lưu của Hội Nông dân thị xã bằng tiết mục kịch dân ca “Nông dân thời hội nhập”, chuyển tải thông điệp người nông dân tiếp cận và làm chủ công nghệ số sẽ là “chìa khoá” quan trọng để nâng cao hiệu quả sản xuất trên cơ sở ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào quy trình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

          

   Liên hoan tạo không khí vui tươi chào đón năm mới, thúc đẩy phong trào văn hoá văn nghệ tại địa phương, nâng cao chất lượng xây dựng đời sống văn hoá và ý nghĩa hơn cả là cùng chung tay hỗ trợ những gia đình khó khăn. Bà Nguyễn Thị Ngọc Yến – Chủ tịch UBMTTQVN xã Điện Phước, Trưởng ban Tổ chức Liên hoan cho biết: “Các đơn vị đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư tập luyện, góp phần mang lại thành công cho đêm diễn, để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem. Điều đáng quý là các cơ sở tôn giáo trên địa bàn xã tham gia rất nhiệt tình và dành nhiều phần quà trao tặng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn”.

          Chị Mai Thanh Vinh (thôn Nông Sơn 1) chia sẻ: “Được tham gia chương trình ý nghĩa và nhân văn này, chúng tôi rất vui và cảm ơn Ban tổ chức đã có một hoạt động đầu Xuân sôi nổi để chúng tôi có dịp giao lưu với nhau. Mặc dù trời lạnh nhưng bà con đến xem thật đông, những diễn viên không chuyên như chúng tôi cảm thấy thật ấm áp!”

          

   Liên hoan đã nhận được ủng hộ của lãnh đạo địa phương, các cơ quan, đơn vị và khán giả với tổng số tiền là 33 triệu đồng. Nguồn kinh phí này UBMTTQVN xã sẽ dành cho các hoạt động vì người nghèo trong năm 2023. Nhân tháng cao điểm vì người nghèo, trong đêm Liên hoan, chùa Hồng Ân, chùa Thái Bình và chùa Hồng Phúc đã trao tặng 30 suất quà mỗi suất 300.000đ cho những gia đình khó khăn trên địa bàn xã.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Điện Phương - Phát động Tháng thể thao và Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” năm 2023
Phường Điện Ngọc triển khai hưởng ứng sưu tầm hiện vật, tư liệu, hình ảnh trưng bày “Hoằng Hoá – Điện Bàn – Nghĩa nặng tình sâu”
Xã Điện Thọ tổ chức Hội trại “Sắc màu quê hương”
Điện Phương - Khai mạc giải bóng chuyền “Bông lúa vàng” lần thứ 4 năm 2023
Điện Bàn tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng “Cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hoá”
Tượng đài Anh hùng Lão dân quân Hoằng Trường
Hội LHPN xã Điện Quang tổng kết Hội thi ảnh online “Nét đẹp áo dài” năm 2023
Xã Điện Phong tổ chức bế mạc giải bóng chuyền Nam - Nữ năm 2023
UBND xã Điện Hoà tổ chức Hội nghị tập huấn công tác chuyển đổi số đồng thời ra mắt các Tổ công nghệ cộng đồng
Phường Điện An tổ chức Lễ phát động Tháng thể thao và Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân
    
1   2   3   4  
    
Các tin cũ hơn:
Chi hội Nông dân thôn Hà Tây 2, xã Điện Hòa đã tổ chức giải Bóng chuyền “Mừng Đảng – Mừng Xuân 2023”
Khí phách Lê Đình Dương
Phạm Phú Thứ nhìn ra thế giới
Những danh nhân Điện Bàn trên đường phố Đà Nẵng
Xây dựng điểm đến du lịch bền vững
Cảng thị Kẻ Chiêm
Theo dấu thành cổ
Trung tâm VH-TT&TT-TH phối hợp với Hội Cựu chiến binh thị xã tổ chức giải Cờ tướng
UBND thị xã Điện Bàn tổ chức Hội nghị tổng kết, khen thưởng thành tích xuất sắc trong Đại hội Thể dục thể thao
Hội nghị tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2022
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm